แสนแซ่บ / Sansab

วันนี้ N2Trip ขอเพิ่มทางเลือกให้กับผู้หลงรักอาหารรสแซ่บ ด้วยร้านอาหารไทย-อีสาน ชื่อเท่ๆ ว่า แสนแซ่บ ที่ตั้งชื่อให้สอดคล้องกับคลองแสนแสบที่ทุกคนรู้จักกันดี ถือว่าตั้งชื่อได้เก่ไก๋น่าดูเลยนะคะ วันนี้จะพาไปชิมกันที่สาขา The Nine พระรามเก้า อยู่ที่ชั้นสอง ตามมาเลย (พิกัด GPS : 13.741462, 100.625173)
ร้านแสนแซ่บ มาพร้อมกับสโลแกน เสิร์ฟความซี๊ด คลุกความแซ่บ เป็นร้านอาหารอิสานสไตล์โมเดิร์น มีโต๊ะให้เลือกนั่งมากมายหลายมุม บนเพดานเต็มไปด้วยโคมไฟน่ารักๆ แถมยังมีถาด และเครื่องสานต่างๆ มาตกแต่งภายในร้านด้วยค่ะ
ที่สาขาเดอะไนน์ พระรามเก้า จะไม่ค่อยวุ่นวายค่ะ คนไม่เยอะมาก พนักงานก็น่ารักค่ะ


เมนูสุดฮิตติดดาวของที่ร้าน ที่พวกเราลองสั่งมากินก็คือ ไก่ทอดสมุนไพร เค้าบอกว่ามีเคล็ดลับอยู่ที่การหมักแป้งทอดสูตรเด็ด โดยการผสมข้าวคั่ว นำมาทอดจนหอมฟุ้งทั่วครัว ปิดท้ายด้วยตะไคร้ทอดกรอบ พร้อมยกเสิร์ฟออกมาหน้าตาแบบนี้ค่ะ น่ากินเนอะ ใครไม่ชอบไก่ทอด สามารถเลือกเป็นไก่ย่างแสนแซ่บแทนได้นะคะ


จานนี้ต้องบอกเลยว่า ถ้าจะให้แซ่บมากขึ้นต้องลองกินกับน้ำจิ้มที่ทางร้านเตรียมไว้ ซึ่งก็มีหลายแบบเลยทีเดียวเชียวอีกเมนูที่ยกเสิร์ฟในหม้อไฟอย่างต้มแซ่บกระดูกหมูก็อร่อยไม่แพ้กัน มีเอ็นหมูด้วยนะคะ เผ็ดร้อน อร่อยมาก ซดน้ำกันแต่ละคำนี่ ฟินเลย...

นอกจากเมนูส้มตำ และต้มแซ่บรสเด็ดแล้ว ยังมีอาหารจานเดียวให้ได้อิ่มอร่อยกันด้วยนะคะ ซึ่งพวกเราไม่ต้องคิดอะไรมากเลย สั่งข้าวผัดมากินเหมือนๆ กัน - -" ดีหน่อยที่กินคนละแบบ ฮะๆ


จานนี้เป็นข้าวผัดหมูพื้นๆ เลยค่ะ เห็นหน้าตาธรรมดาแบบนี้ แต่รสชาติดีนะคะ อร่อยเลย คลุกกับน้ำปลาพริกแล้ว เข้ากั้น เข้ากันนนน


ส่วนจานนี้ เป็นข้าวผัดปลาเค็ม รสชาติกลมกล่อมแสนแซ่บ เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารอิสาน ที่สามารถมานั่งกินกันได้สบายๆ หรือจะนัดกลุ่มเพื่อนมาปาร์ตี้ส้มตำกันก็ได้นะคะ บรรยากาศดีมากๆ แต่เสียดายที่วันนี้พวกเราไม่ได้ลองส้มตำแสนแซ่บ ไว้คราวหน้าจะไปชิมอีก รับรองว่าไม่พลาดเมนู signature แน่นอนค่ะ ✩✩✩


0 comments: