เขาโทนริเวอร์วิวรีสอร์ท / Khaothone River View Resort

วันนี้พามาเปลี่ยนบรรยากาศกันที่ เขาโทนริเวอร์วิวรีสอร์ท อยู่ที่ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ที่พักบรรยากาศส่วนตัว สงบเงียบ อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ติดกับแม่น้ำแควน้อย บริเวณรีสอร์ทโอบล้อมไปด้วยภูเขา ทำให้อากาศบริสุทธิ์ และเย็นสดชื่น มีทุ่งหญ้าสีเขียวสบายตา ที่สำคัญคืออยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ด้วยค่ะ (พิกัด GPS : 14.231932,99.035956)

ขับรถจากกรุงเทพฯ แวะเที่ยว แวะพักมาเรื่อยๆ ก็ถึงรีสอร์ทประมาณ 15.00 น. เราก็เข้า check-in ทันที  ขอเริ่มที่การต้อนรับของพนักงานนะคะ ส่วนหน้าฟอร์นน่ารักดีค่ะ แต่ตอนโทรศัพท์จอง ไม่รู้ว่าเราคุยกับใครนะ... เสียงห้วนเหลือเกิน!เอาล่ะ! หลังจากที่น้องๆ ช่วยถือกระเป๋าสัมภาระเข้าไปเก็บพร้อมแนะนำข้อมูลเรียบร้อย เราก็ขอเดินดูบรรยากาศรอบๆ รีสอร์ทกันก่อนนะคะ ร่มรื่นดีทีเดียว


ห้องพักที่เขาโทนแบ่งเป็น 3 ประเภทค่ะ บ้านเรือนไม้ / บ้านหินประดับ และ เรือนแพก้ามปู ที่พวกเราเลือก มาเที่ยวเมืองกาญจน์ทั้งที ต้องนอนแพให้เข้ากับบรรยากาศค่ะ
บ้านเรือนไม้

บ้านหินประดับ

เรือนแพก้ามปู


ที่พักเรือนแพอยู่ริมน้ำ ฉะนั้นต้องเดินไกลกว่าที่พักแบบอื่นนิดนึงค่ะ ทางเดินประมาณนี้ เวลาเดินต้องระวังๆ น๊า....

เข้ามาข้างในบ้าง สภาพห้องโดยรวมดูเก่าไปหน่อย มีพื้นพังบ้างเป็นบางจุด เดินเหยียบครั้งแรกตกใจ นึกว่าจะตกน้ำซะแล้วววว... และไฟระเบียงเปิดไม่ติด แต่คุณภาพการนอนโอเคเลยนะคะ ที่นอนนุ่ม แอร์เย็นสบาย ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่พอรับได้ค่ะ
วิวแม่น้ำแควน้อย มองจากระเบียงห้องพัก

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องน้อยไปนิดค่ะ มีให้ไม่กี่อย่าง มีแอร์ ตู้เย็น ส่วนทีวียังเป็นจอตู้ มีช่องให้เลือกน้อย และที่เลวร้ายกว่าสิ่งใดๆ สำหรับพวกเรา คือไม่มี Internet ให้ใช้ค่ะ #ร้องไห้หนักมาก สัญญาณโทรศัพท์จะดรอปลงนิดนึง แต่ไม่ค่อยมีปัญหา ใช้โทรสื่อสารกันได้ปกติ แต่ถ้าจะใช้เป็นโมเด็มนั้น ไม่ไหวค่ะ โหลดหน้าเว็บแทบไม่ขึ้น

มาที่ห้องน้ำบ้าง เป็นห้องน้ำที่แคบมากนะ อาบทีก็เปียกไปทั่ว ชนิดที่ไม่สามารถแขวนผ้าเช็ดตัวได้เลย (จริงๆ ถ้าแขวนนะ ผ้าเช็ดตัวมีเปียกอ่ะ) ส่วนที่แขวนฝักบัวก็พังค่ะ - -" ถืออาบได้อย่างเดียว แอบลำบากอยู่บ้าง แต่ไม่เป็นไรๆ อย่างน้อยๆ ก็มีเครื่องทำน้ำอุ่นตอนเย็นออกไปปั่นจักรยานออกกำลังกันค่ะ ที่รีสอร์ทเค้ามีจักรยานให้แขกที่เข้าพักได้ยืมปั่นฟรี เสร็จจากนั้นเราก็กลับมาว่ายน้ำในรีสอร์ทกันต่อ และข้อเสียสำหรับคนที่พักอยู่เรือนแพ คือต้องเดินมาที่สระว่ายน้ำไกลกว่าชาวบ้านเค้า แต่เราไม่สน! เดินไกลก็ยอม ชอบเล่นน้ำ ^O^ สระว่ายน้ำโอเคนะคะ เป็นสระเล็กๆ มองไปเห็นวิวภูเขาด้วย สวยมาก


กิจกรรมอื่นๆ ภายในเขาโทน รีสอร์ท


สำหรับมื้อค่ำ ไม่ต้องกังวล หรือขับรถออกไปกินที่ไกลๆ เพราะที่รีสอร์ทมีร้านอาหารครัวเขาโทน รสชาติอร่อย ที่สำคัญคือสั่งเข้ามาทานในห้องได้ค่ะ แต่ต้องสั่งล่วงหน้านานๆ หน่อยนะคะ เพราะรออาหารค่อนข้างนาน

อาหารบางส่วนที่พวกเราสั่งมาทานในห้องค่ะ


-----------------------
 
เช้านี้ตื่นขึ้นมาด้วยความสดใส สิ่งแรกที่ทำคือออกไปนั่งชิลริมระเบียง นั่งดูบรรยากาศยามเช้า ได้สัมผัสอากาศเย็นๆ ที่กาญจนบุรี ดูแม่น้ำแควน้อยไหลไปแบบนี้ รู้สึกสดชื่นจริงๆ ค่ะ ^^ เดี๋ยวขอเวลาจัดการตัวเอง เสร็จแล้วเราออกไปทานอาหารเช้ากันนะ

มาแล้วววว... อาหารเช้าจัดมาเป็นชุดค่ะ ก็จะมี American breakfast, ข้าวต้ม, ชา กาแฟ ขนมปัง และผลไม้ รสชาติโดยรวมแล้วโอเคนะ


จริงๆ ถ้ามากันเป็นกรุ๊ปทัวร์ใหญ่หน่อย ที่รีสอร์ทเค้าจะมีกิจกรรมการแสดงช้าง และล่องแพเปียกด้วยนะคะ ลองสอบถามหรือเข้าไปดูรายละเอียดในเว็บไซต์ได้เลย www.khaothoneriverviewresort.com

จุดชมวิวแม่น้ำแควน้อย

ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงที่ N2Trip อยากแนะนำเพิ่มก็คือ น้ําตกไทรโยคใหญ่, น้ําตกไทรโยคน้อย, ทางรถไฟสายมรณะ ถ้ำกระแซ และสะพานข้ามแม่น้ําแคว สำหรับทริป กาญจนบุรีแบบ 3 วัน 2 คืนของพวกเรา คลิกอ่านได้ที่นี่เลย ><


เขาโทนริเวอร์วิวรีสอร์ท อีกหนึ่งที่พักในกาญจนบุรี สำหรับคนที่ชอบความสงบ อยากหลีกหนีจากความวุ่นวายในเมือง ที่นี่เหมาะสุดๆ แต่ถ้าอยากจะมาสัมผัสธรรมชาติด้วย ออนไลน์ไปด้วย อาจจะไม่ค่อยเหมาะ เพราะยังไม่มีฟรีไวไฟให้ใช้ สำหรับราคาห้องพักเริ่มต้นที่ 2,000 บาท / คืน หากจองช่วงโปรโมชั่นอาจจะถูกกว่านี้ค่ะ และจากที่ได้พักริมแพแม้จะอยู่ริมน้ำ แต่กลางคืนก็มืด มองไม่เห็นอะไรเลย แทบไม่ต่างจากห้องทั่วไป แต่ได้เปรียบตอนเช้าค่ะ ยิ่งถ้าใครตื่นเช้าๆ ออกมาดูบรรยากาศ สัมผัสความเย็นได้เห็นหมอกจางๆ รับรองว่าสดชื่นไปทั้งวันแน่นอน ลองตัดสินใจกันดูนะคะ กับอีกหนึ่งข้อมูลที่พวกเรานำมาฝากกัน : )


0 comments: