ก๋วยเตี๋ยวเรือรัช-ชะ-ดา / Ratchada Noodle

มื้อกลางวันนี้เราขอพาทุกคนไปลองทานก๋วยเตี๋ยวเรืออร่อยๆ ย่านรัชดาฯ กันค่ะ อยู่ที่ถนนเทียมร่วมมิตร ห้วยขวางนี่เอง (พิกัด GPS : 13.765022, 100.580263) ชื่อร้าน ก๋วยเตี๋ยวเรือ รัช-ชะ-ดา เป็นร้านเพิ่งเปิดใหม่นะคะ มีที่นั่งแบบกลางแจ้งบรรยากาศเตี๋ยวเรือ และห้องแอร์ที่กำลังตกแต่งต่อเติมอยู่ด้วยค่ะ ลูกค้าที่ขับรถมาสามารถจอดรถที่หน้าร้านได้เลย เดี๋ยวลองไปดูว่าร้านนี้เค้ามีอะไรใหม่ๆ โดนๆ บ้าง

เริ่มจากบรรยากาศหน้าร้านค่ะ เป็นป้ายตัวหนังสือใหญ่ๆ เลย ขับรถมาสังเกตุขวามือ รับรองว่าไม่หลง บรรยากาศภายในร้านดูร่มรื่น เย็นสบายดีนะคะ ปลูกต้นไม้มองสีเขียวแล้วสบายตา หลังคายกสูง ทำให้อากาศระบายได้ดี ไม่ค่อยร้อนนะ

ที่นั่งห้องแอร์ด้านซ้ายมือกำลังตกแต่งนะคะ

หลังจากเลือกที่นั่งเหมาะๆ ได้แล้ว เราก็เริ่มสั่งอาหารกันเลยค่ะ อยากกินอะไรก็อ่านชื่อเมนูที่อยู่รอบๆ ร้านได้เลย ตัวหนังสือใหญ่มาก แน่นอนว่ามากินร้านนี้ต้องสั่งก๋วยเตี๋ยวค่ะ แนะนำว่าให้สั่งพิเศษด้วยนะ ไม่ใช่อะไรหรอก สั่งธรรมดาแล้วกลัวไม่อิ่ม อิอิ....

ระหว่างรอเค้าก็วางผักสดเป็นเครื่องเคียงให้ก่อนค่ะ พวกถั่วงอก โหระพา ผักชีฝรั่ง อย่าลืมสั่งน้ำเย็นๆ มาดื่มด้วยนะคะ (เผื่อรออาหารนาน)

พูดถึงการบริการและรับออเดอร์ของพนักงานบ้าง ยังดูว่าเป็นมือใหม่กันอยู่ค่ะ เวลาสั่งต้องทวนเมนูหลายครั้ง บางอย่างที่เราอยากกิน แต่พนักงานก็พูดดักขึ้นมาก่อนเลยว่า "จานนี้รอนานนะ" อะไรแบบนี้ แต่โดยรวมทุกคนก็ยิ้มแย้มดีค่ะ เรียกหาไม่ยาก คิดเงิน-ทอนตังค์ถูกต้อง

Menu

ก๋วยเตี๋ยวร้านนี้เค้าพิเศษตรงที่โรยกากหมูเจียวมาด้วยนี่ล่ะค่ะ ซึ่งพวกเราชอบม๊ากกกก แต่ถ้าใครรักสุขภาพก็เขี่ยออกใส่ถ้วยเพื่อนข้างๆ แทน แล้วเพิ่มแคปหมูไร้มันของ ส.ขอนแก่นแทนค่ะ อร่อยกรอบเหมือนกัน

เส้นใหญ่น้ำตกหมู

หมี่แห้ง
จากที่ลองทานก๋วยเตี๋ยวทั้งแบบน้ำตกและแบบแห้งครบหมดแล้ว สมาชิก N2Trip ของเราก็ลงมติว่า ก๋วยเตี๋ยวแห้งชนะเลิศค่ะ อร่อยกว่า กลมกล่อมกว่า เค้าว่างั้นนะ..

เล็กแห้ง


เล็กน้ำตกหมู


นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ที่ร้านยังมีเมนูจานอื่นให้ลองทานอีกด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็น ลูกชิ้นปิ้ง, ยำลูกชิ้น, ยำหมูยอ, ยำเล็บมือนาง และ ลูกชิ้นลวกจิ้ม เราสั่ง 2 จานหลังมาลองค่ะ ว๊าวๆๆ... อร่อยเหมือนกันนะเนี่ย ลูกชิ้นลวกจิ้มก็อร่อย ยำเล็บมือนางก็อร่อย เสียอย่างเดียวใส่หอมหัวใหญ่เยอะไปหน่อย แต่โดยรวมก็โอเคนะ เราให้ผ่านค่ะทานเสร็จจะสั่งขอหวานมาปิดท้ายก็ไม่ว่ากัน เค้ามีทั้งกล้วยบวชชี และ เฉาก๊วยชากังราว บางคนสั่งเผ็ดมากอาจจะซี้ดซ๊าดหน่อย เพราะ concept ร้านเค้าคือ รสเด็ด เข้มข้น ถึงใจ!! แต่ว่าจะเด็ดโดนใจคนอื่นๆ หรือเปล่า อันนี้ต้องลองมากินกันดูเองนะคะ สำหรับ ก๋วยเตี๋ยวเรือ รัช-ชะ-ดา เอาไปเลยสามดาววว ✩✩✩0 comments: