ณิสาญ์สิริ บูติค รีสอร์ท / Nisasiri Resort

รีวิวที่พักมาอีกแล้วจ้าาาา วันนี้ขอแนะนำรีสอร์ทบรรยากาศสบายๆ สไตล์บูติค ณิสาญ์สิริ บูติค รีสอร์ท เป็นที่พักติดชายทะเลแหลมสิงห์ ห่างจากตัวเมืองจันทบุรีประมาณ 30 กม. มีห้องพักที่หลากหลาย เหมาะกับกลุ่มเพื่อน คู่รัก หรือครอบครัว สะดวกสบายรองรับการพักผ่อนทุกรูปแบบ
เริ่มที่เรื่องการจองห้องพักก่อนนะคะ เราโทรจองล่วงหน้า แล้วค่อยมาชำระเงินวันเข้าพักค่ะ (ส่วนตัวไม่ค่อยชอบแบบให้โอนเงินมัดจำก่อนเลยจริงๆ) มาที่เรื่องการบริการ พนักงานที่นี่น่ารักและเป็นกันเอง^^ ให้ข้อมูลต่างๆได้ดี check in- out รวดเร็ว

บริเวณรอบๆ ที่พักค่อนข้างร่มรื่นนะคะ บรรยากาศดี มีต้นไม้เขียวๆ ให้เห็นสบายตา เราสามารถถ่ายภาพได้แทบทุกจุด แอบเห็นว่ามีมุมกางเต๊นท์อยู่ด้วย ถ้ามีโอกาสจะลองนอนเต๊นท์ดูค่ะ มีสถานที่จอดรถกว้างขวาง ลูกค้าที่ขับรถมา ก็สามารถจอดที่หน้าห้องพักของตัวเองได้เลย


เข้ามาภายในห้องพักกันบ้าง ประตูเป็นกระจกแบบเลื่อน พร้อมผ้าม่านผืนใหญ่ (แอบเสียตรงที่ผ้าม่านไม่ประกบกันอ่ะ ทำให้ปิดไม่ค่อยสนิท) ในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นทีวีจอแบนพร้อมสัญญาณดาวเทียม, ผ้าเช็ดตัว, ตู้เย็น+มินิบาร์ และสามารถใช้ Wi-Fi ได้ฟรี เตียงใหญ่นุ่ม นอนหลับสบายเลยค่ะ~


ณิสาญ์สิริ บูติค รีสอร์ท มีห้องให้เลือกดังนี้ Standart Room, Sperior Room และ Executive Room ส่วนห้องที่พวกเราพักคือ Deluxe Room ค่ะ หมายเลข 101 ซะด้วย เป็นห้องพักสำหรับ 2 คน มีสไตล์การตกแต่งแบบบูติค ทาสีขาวดูสบายตา ห้องค่อนข้างใหญ่นะคะ กว้างขวางดี เน้นความเรียบง่าย ด้านหน้าของทุกห้องมีระเบียงยื่นออกมาข้างนอก มีที่นั่งสำหรับทานอาหารหรือสังสรรค์กันตอนเย็น ให้ผู้มาพักได้นั่งชิลๆ ในบรรยากาศอันเป็นส่วนตัว


สังเกตว่าสายไฟ และปลั๊กในห้องดูรกไปหน่อย น่าจะเก็บหรือซ่อนให้สวยงามกว่านี้ได้อีกน๊า..

ทีนี้เข้ามาดูส่วนของห้องน้ำกันบ้างค่ะ เปิดประตูที่เห็นด้านขวามือเข้าไป เค้าแบ่งส่วนแรกไว้เก็บพวกกระเป๋าสัมภาระ และใช้เป็นห้องแต่งตัว ห้องน้ำเป็นกระจกใส มีอุปกรณ์พื้นฐานพวกครีบอาบน้ำ แชมพูไว้ให้เรียบร้อย แบ่งส่วนอาบน้ำได้ดี ไม่แคบเกินไป ที่สำคัญคืออากาศถ่ายเทได้สะดวก (แต่อาจจะมีจิ้งจกแวะมาทักทายบ้างนะ อิอิ...)

ช่วงค่ำพวกเราก็ไปเดินเล่น กินลมชมวิวริมหาดแหลมสิงห์ แต่น้ำทะเลไม่ค่อยน่าเล่นนะคะ ยิ่งช่วงไหนมีฝนตก น้ำกลายเป็นสีโคลนเลยจ้าาาา... ที่เป็นเช่นนี้ ก็เพราะบริเวณนี้เป็นปากแม่น้ำจันทบุรีนั่นเองค่ะ ทำให้ทะเลแถวนี้ไม่สดใสเหมือนทะเลโซนอื่นๆ แต่ก็แอบเห็นมีเด็กๆ ลงเล่นน้ำอยู่เหมือนกันนะ เสียดายที่ณิสาญ์สิริไม่มีสระว่ายน้ำ แต่ก็สามารถทำกิจกรรมอื่นแทนได้นะคะ เช่น ปั่นจักรยาน เป็นต้น


เดินลัดเลาะมานิดหน่อย ก็จะเจอสวนร่มเกล้า เป็นสาธารณะที่หาดแหลมสิงห์ อีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่ไม่ไกลจากรีสอร์ทค่ะ รอบๆ ก็มีร้านค้าของชาวบ้านตั้งเรียงกันอยู่ตลอดแนว หาซื้อของทานเล่นได้ไม่ยาก ช่วงที่พวกเราไป มีลมค่อนข้างแรงค่ะ (ผมเสียทรงอีกละ -*-)
ด้านหลังรีสอร์ทไม่ไกลจากทะเล มีร้านอาหารนิวทิวสน ส่วนด้านหน้าที่พักจะมีตลาดและร้านสะดวกซื้ออย่าง 7-11 อยู่ด้วยนะคะ หาของกินไม่ยาก นอกจากนี้บริเวณใกล้เคียงยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอยู่หลายที่เลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นน้ำตก, โบราณสถาน หรือที่ใกล้สุดๆ อย่างฟาร์มปลาโลมา โอเอซิส ซีเวิลด์ ใครมาพักแถวนี้ก็วางแผนโปรแกรมเที่ยวดีๆ ค่ะ ส่วนพวกเราขอตัวไปพักกันก่อน....
---------------------


ตอนเช้าพวกเราออกมาทานข้าวที่ห้องอาหารด้านหน้า เมนูเช้าที่เค้าจัดมาให้ก็คือ ข้าวต้มทรงเครื่อง และขนมปัง เสิร์ฟพร้อมชา-กาแฟ ตามภาพนี้เลย 
ถามถึงรสชาติอาหาร ก็ธรรมดาๆ นะคะ พอกินได้

หลังทานข้าวเสร็จเรียบร้อย พวกเราก็ออกมาเดินเล่นรับลมทะเล ฟังเสียงคลื่น สูดอากาศบริสุทธิ์ช่วงเช้านี่แหล่ะ สดชื่นนนนนนนนนน~


สรุปว่าเป็นอีกที่พักที่คุ้มค่านะคะ ในราคาเท่านี้ แม้จะไม่ได้หรูหราอะไรมาก แต่ก็ทำให้เราได้พักผ่อนกันอย่างเต็มที่ ในบรรยากาศที่เงียบสงบ ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 800 - 1,500 บาท (แต่ในช่วงเทศกาลราคาอาจจะพุ่งสูงถึง 6,000 ได้) แต่ไม่ต้องตกใจนะคะ เพราะเป็นห้อง Executive Room สำหรับพัก 10 ท่านค่ะ หารตังค์กันก็คงไหวอยู่ ส่วนรายละเอียดอื่นๆ สามารถสอบถามกับรีสอร์ทเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ www.nisasiriboutiqueresort.com หรือโทร : 039-499363, 088-840-1208 (พิกัด GPS : 12.479065, 102.068304) บ๊าย บาย ♪♫.. ♪♫...


0 comments: