แม่สมจิตร แหลมสิงห์ / Mae Somjit Seafood

หลายคนที่ไปเที่ยวจันทบุรี คงมีโอกาสได้ลองทานอาหารที่ร้านแม่สมจิตรกันแล้วนะคะ อยู่ที่ชายหาดแหลมสิงห์ จ.จันทบุรี (ตรงข้ามบ้านพักนายอำเภอ) เป็นอีกหนึ่งร้านชื่อดังของย่านนี้เลย และเคยได้รับรางวัลด้านสิ่งแวดล้อมในปี 2556 ด้วย ให้บริการอาหารทะเลสดใหม่ มีเมนูให้เลือกหลากหลาย บรรยากาศดี มีที่นั่งทั้งในร้านและที่นั่งริมหาดติดทะเล.



เดินเข้ามาข้างใน ร้านค่อนข้างกว้างนะคะ เป็นร้านเปิดโล่ง โต๊ะเก้าอี้สีสันสดใส แดง เหลือง น้ำเงิน  ร้านอยู่ติดริมหาด มีแค่ถนนเล็กๆ กั้นเท่านั้น มีลมจากทะเลพัดเข้ามาเย็นๆ ลูกค้าสามารถเดินลงไปชมวิวริมทะเลกันได้ค่ะ หรือจะเลือกนั่งทานที่ข้างนอกก็ได้นะคะ ชิลๆ ดี



แต่วันที่เราสองคนไปมีฝนตกปรอยๆ ก็เลยเลือกที่นั่งด้านในกันค่ะ หลังจากนั่งที่กันเรียบร้อยแล้วก็สั่งอาหารทันที มีเมนูให้เลือกเยอะจัง แต่อาหารแปลกๆ ไม่กล้าสั่งค่ะ อิอิ.. ขอกินที่คุ้นเคยนะ และระหว่างที่รออาหาร เราก็ไม่ยอมอยู่ว่างๆ นะคะ เดินเล่นถ่ายรูปกันไปเรื่อย~

...รอไม่นานอาหารที่พวกเราสั่งไปก็มาเสิร์ฟแว้ว... เริ่มที่ข้าวผัดปูจานใหญ่ ขนาดข้าวผัดยังอร่อยเลยนะ เนื้อปูมาเน้นๆ กินกันสองคนอิ่มมากกก

จานต่อไป ขาดไม่ได้ ไปร้านไหนก็ต้องสั่งเกือบทุกครั้ง "หมึกผัดไข่เค็ม" จานโปรดเลย...


ต่อด้วย หอยเชลล์ผัดฉ่า จานนี้อร่อยกลมกล่อมค่ะ หอยเชลล์นุ่มๆ ไม่มีกลิ่นคาวนะ ปกติเราไม่ทานหอยนะคะ แต่ลองจานนี้แล้ว ติดใจ หอยสดๆ อาย่อยๆ^^

นอกจากนี้ยังมีจานเด็ดให้เลือกอร่อยกันอีกมากมายหลายเมนู ดังนี้


ส่วนของหวานก็มีนะคะ จำได้ว่ามีสามอย่างนี้แหล่ะ
สละลอยแก้วเกล็ดหิมะ / ไอศกรีมโบราณ / มะม่วงน้ำปลาหวาน


ที่นั่งริมชายหาด รับลมทะเลเย็นๆ บรรยากาศสบายๆ ริมชายหาดแหลมสิงห์. ถ้ามานั่งทานกับคุณแฟนตอนเย็นๆ คงจะโรแมนติกดีเนอะ อิอิ ><


ศาลาหลังเดียว ที่ตั้งโดดเด่นอยู่กลางหาดทรายที่ทอดยาว เป็นสัญลักษณ์ของหาดแหลมสิงห์ เรียกได้ว่าอิ่มท้องกับอาหารอร่อย และยังอิ่มใจกับบรรยากาศสบายๆ แบบนี้ด้วย



ร้านอาหารแม่สมจิตร เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00 - 21.00 น. อาหารสดๆ จากทะเล แถมราคาถูกปาก รสชาติถูกใจ ห้องน้ำก็สะอาด ถูกอนามัย นอกจากนี้ยังมีบริการห้องพักด้วย สามารถสอบถามเพิ่มเติมโทร : 039499283 / 0815898811 (พิกัด GPS : 12.480608,102.064542) หากใครได้มีโอกาสไปเยือนหาดแหลมสิงห์ จันทบุรี ก็อย่าพลาดที่จะไปลิ้มลองอาหารอร่อยๆ นะคะ บรรยากาศดี และราคาไม่แพงค่ะ ✩✩✩

0 comments: