แม่สมจิตร แหลมสิงห์ / Mae Somjit Seafood

หลายคนที่ไปเที่ยวจันทบุรี คงมีโอกาสได้ลองทานอาหารที่ร้านแม่สมจิตรกันแล้วนะคะ อยู่ที่ชายหาดแหลมสิงห์ จ.จันทบุรี (ตรงข้ามบ้านพักนายอำเภอ) เป็นอีกหนึ่งร้านชื่อดังของย่านนี้เลย และเคยได้รับรางวัลด้านสิ่งแวดล้อมในปี 2556 ด้วย ให้บริการอาหารทะเลสดใหม่ มีเมนูให้เลือกหลากหลาย บรรยากาศดี มีที่นั่งทั้งในร้านและที่นั่งริมหาดติดทะเล.เดินเข้ามาข้างใน ร้านค่อนข้างกว้างนะคะ เป็นร้านเปิดโล่ง โต๊ะเก้าอี้สีสันสดใส แดง เหลือง น้ำเงิน  ร้านอยู่ติดริมหาด มีแค่ถนนเล็กๆ กั้นเท่านั้น มีลมจากทะเลพัดเข้ามาเย็นๆ ลูกค้าสามารถเดินลงไปชมวิวริมทะเลกันได้ค่ะ หรือจะเลือกนั่งทานที่ข้างนอกก็ได้นะคะ ชิลๆ ดีแต่วันที่เราสองคนไปมีฝนตกปรอยๆ ก็เลยเลือกที่นั่งด้านในกันค่ะ หลังจากนั่งที่กันเรียบร้อยแล้วก็สั่งอาหารทันที มีเมนูให้เลือกเยอะจัง แต่อาหารแปลกๆ ไม่กล้าสั่งค่ะ อิอิ.. ขอกินที่คุ้นเคยนะ และระหว่างที่รออาหาร เราก็ไม่ยอมอยู่ว่างๆ นะคะ เดินเล่นถ่ายรูปกันไปเรื่อย~

...รอไม่นานอาหารที่พวกเราสั่งไปก็มาเสิร์ฟแว้ว... เริ่มที่ข้าวผัดปูจานใหญ่ ขนาดข้าวผัดยังอร่อยเลยนะ เนื้อปูมาเน้นๆ กินกันสองคนอิ่มมากกก

จานต่อไป ขาดไม่ได้ ไปร้านไหนก็ต้องสั่งเกือบทุกครั้ง "หมึกผัดไข่เค็ม" จานโปรดเลย...


ต่อด้วย หอยเชลล์ผัดฉ่า จานนี้อร่อยกลมกล่อมค่ะ หอยเชลล์นุ่มๆ ไม่มีกลิ่นคาวนะ ปกติเราไม่ทานหอยนะคะ แต่ลองจานนี้แล้ว ติดใจ หอยสดๆ อาย่อยๆ^^

นอกจากนี้ยังมีจานเด็ดให้เลือกอร่อยกันอีกมากมายหลายเมนู ดังนี้


ส่วนของหวานก็มีนะคะ จำได้ว่ามีสามอย่างนี้แหล่ะ
สละลอยแก้วเกล็ดหิมะ / ไอศกรีมโบราณ / มะม่วงน้ำปลาหวาน


ที่นั่งริมชายหาด รับลมทะเลเย็นๆ บรรยากาศสบายๆ ริมชายหาดแหลมสิงห์. ถ้ามานั่งทานกับคุณแฟนตอนเย็นๆ คงจะโรแมนติกดีเนอะ อิอิ ><


ศาลาหลังเดียว ที่ตั้งโดดเด่นอยู่กลางหาดทรายที่ทอดยาว เป็นสัญลักษณ์ของหาดแหลมสิงห์ เรียกได้ว่าอิ่มท้องกับอาหารอร่อย และยังอิ่มใจกับบรรยากาศสบายๆ แบบนี้ด้วยร้านอาหารแม่สมจิตร เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00 - 21.00 น. อาหารสดๆ จากทะเล แถมราคาถูกปาก รสชาติถูกใจ ห้องน้ำก็สะอาด ถูกอนามัย นอกจากนี้ยังมีบริการห้องพักด้วย สามารถสอบถามเพิ่มเติมโทร : 039499283 / 0815898811 (พิกัด GPS : 12.480608,102.064542) หากใครได้มีโอกาสไปเยือนหาดแหลมสิงห์ จันทบุรี ก็อย่าพลาดที่จะไปลิ้มลองอาหารอร่อยๆ นะคะ บรรยากาศดี และราคาไม่แพงค่ะ ✩✩✩

0 comments: