Khao Yai Country Hill / เขาใหญ่คันทรีฮิลล์ รีสอร์ท

รีวิวกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับโรงแรม - ที่พักเขาใหญ่ วันนี้ขอแนะนำ เขาใหญ่คันทรีฮิลล์ รีสอร์ท เป็นที่พักที่ได้รับการปรับปรุงใหม่นะคะ กำลังอยู่ในช่วง Renovate ทำเลดีมากๆ เพราะอยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ มากนัก สำหรับการเดินทาง ใช้ถนนมิตรภาพ มุ่งหน้าอำเภอปากช่อง เขาใหญ่คันทรีฮิลล์ ตั้งอยู่บริเวณตำบลพญาเย็น ห่างจากถนนมิตรภาพประมาณ 10 กิโลเมตรค่ะ (พิกัด GPS : 14.583718, 101.225827)เจอจุดหมายแล้วก็เลี้ยวรถเข้ามาที่ส่วนของ Center หรือประชาสัมพันธ์เพื่อทำการ Checkin ได้เลย จะมีพี่ๆที่น่ารักคอยดูแล การบริการรวดเร็วค่ะ รับกุญแจเสร็จก็ขับรถไปจอดที่หน้าบ้านพักได้ทันที

ประชาสัมพันธ์เขาใหญ่คันทรีฮิลล์ มีห้องพักให้เลือกทั้งแบบ Studio Room, Standard Room, Superior Room และ Family Villa ซึ่งเป็นบ้านแฝด หลังนี้ที่พวกเราอยู่ค่ะ


บ้านแฝดชั้นเดียวมีเทอเรซพื้นหินกาบทำให้ดูแตกต่างจากบ้านสไตล์เมืองหนาวทั่วไป ทุกหลังสามารถมองเห็นวิวสวนตรงกลางได้ เพราะบ้านพักจะอยู่ล้อมรอบสวนในรูปแบบวงกลมค่ะ

สวนกลาง

ส่วนการตกแต่งภายใน แบ่งฟังค์ชั่นการใช้สอยของบ้านแต่ละหลังจะคล้ายๆ กันนะคะ แตกต่างที่ขนาดห้องเท่านั้นเอง เป็นที่พักรวมอาหารเช้าทุกห้อง ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 1,000 - 3,600 บาท ในช่วง Long Weekend ราคาอาจจะสูงกว่านี้นิดหน่อย


เข้ามาข้างในกันบ้าง ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานให้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นพวกของใช้ส่วนตัว แชมพู, ครีมอาบน้ำ, ผ้าเช็ดตัว, แอร์, ทีวี และตู้เย็น มีน้ำดื่มให้ฟรีวันละ 2 ขวด เตียงนอนเป็นแบบ king-size มีโคมไฟหัวเตียง ตกแต่งแบบเรียบง่ายส่วนของห้องน้ำเป็นแบบโมเดิร์น กว้างมากค่ะ มีอ่างอาบน้ำด้วยนะ พร้อม shower และก็มีน้ำเย็น-น้ำอุ่นปกติ แต่มีอย่างนึงที่เราไม่ชอบเลย นั่นคือจิ้งจกค่ะ อาบน้ำไป สบตากันไป ธรรมชาติสุดๆ อ่ะ


ทีนี้มาพูดถึงข้อเสียกันบ้าง สิ่งที่ทำให้เราเซ็งถึงเซ็งมากก็คือ ไม่มีอินเตอร์เน็ตให้ใช้ค่ะ No WiFi อ๊ากกกก!!! ส่วนทีวี ยังเป็นแบบจอตู้อยู่ค่ะ ภาพไม่ค่อยชัด มีช่องให้เลือกน้อยด้วย แถมช่วงไหนมีถ่ายทอดสดเค้าจะจอดำค่ะ ดูอะไรไม่ได้ช่างน่าเศร้า  T^T

อ้อ!! อีกเรื่องคือตู้เสื้อผ้าค่ะ เค้ามีตู้เสื้อผ้านะแต่ไม่มีไม้แขวนเสื้อให้ ส่วนระบบไฟในห้องก็มืดสลัวไปหน่อย อยากให้สว่างกว่านี้อีกนิดนึง

เอาล่ะ! ทีนี้มาพูดถึงส่วนอื่นๆ ในห้องกันต่อ สำหรับ Family Villa ด้านหน้าจะมีส่วนโต๊ะเก้าอี้ให้นั่งเล่น หรือทานอาหารกันได้ แต่จุดนี้ไมมีแอร์นะคะ ใช้พัดลมเพดานค่ะ แอร์จะมีเฉพาะในห้องนอน โชคดีที่อยู่เขาใหญ่ อากาศเย็นสบายไม่ร้อนมาก แต่มีปัญหาคือยุงกัดค่ะ ถ้าอยากนั่งชิลต้องทายากันยุงก่อนนะคะ นั่งเล่นไป มองวิวสวนสวยๆ ไปด้วย เราชอบวิธีการเปิดพัดลมตรงจุดด้านนอกนี้มาก ใช้วิธีดึงเชือกค่ะ เปิดไฟ-เปิดพัดลมได้พร้อมกันเลยหลังจากเก็บสัมภาระต่างๆ เรียบร้อย พวกเราก็ออกมาเดินเล่นรอบๆ รีสอร์ทกันค่ะ บริเวณ Lobby มีสระว่ายน้ำอยู่ด้วยนะ ใครที่ชอบว่ายน้ำก็เตรียมชุดมาได้เลย ถ้ามีเวลาเหลืออาจจะแวะไปทานข้าวเย็นที่ครัวภาคกลางก็ได้นะคะ อยู่ไม่ไกลกัน หรือจะขับรถไปซื้อของเดินตลาดท้องถิ่นเหมือนพวกเราก็ได้ แต่ถ้าอยากพักชิลๆ ก็อาจจะออกมานั่งเล่นริมระเบียง ชมวิวพระอาทิตย์ตกที่ด้านหลังรีสอร์ทก็ได้เช่นกัน...

/////////////////

อาหารเช้าเริ่มตั้งแต่ 7 โมงค่ะ เป็นเซตเมนูง่ายๆ ข้าวต้ม, ขนมปัง, American breakfast, ผลไม้ตามฤดูกาล, ชาและกาแฟ ☕  รสชาติอร่อยค่ะ อยู่ในที่เย็นๆ ได้กินของอุ่นๆ ร้อนๆ เป็นอะไรที่ดีมากทานอาหารเช้าเสร็จก็ออกมาเดินเล่นบริเวณสวนตรงกลางรีสอร์ทกันอีกรอบ ตอนเช้าๆ อากาศที่เขาใหญ่สดชื่นมาก จุดเด่นของเขาใหญ่คันทรีฮิลล์ก็คือ มีสวนกลางที่ใหญ่มาก ต้นไม้ร่มรื่นสีเขียวสบายตา นอกจากนี้เค้ายังปลูกกล้วยไม้สวยๆ ไว้เยอะเลยค่ะ ใครที่ชอบถ่ายรูปดอกไม้ต้องชอบแน่นอน และยังมีมุมนั่งเล่นให้เลือกถ่ายรูปอีกหลายจุดเหมือนกัน ลองดูภาพดอกไม้สวยๆ ที่ N2Trip ถ่ายมาฝากกันนะคะ


แม้จะเป็นที่พักเก่า อยู่ในช่วงปรับปรุงใหม่ วิวอาจจะไม่ได้สวยเหมือนที่อื่นๆ แต่เขาใหญ่คันทรีฮิลล์รีสอร์ท ก็มีเสน่ห์เฉพาะตัว นั่นคือความเงียบสงบ และการบริการที่ดี ต้อนรับแขกเหมือนสมาชิกในครอบครัวนั่นเอง แถมราคายังถูกกว่าที่อื่นด้วย เรียกว่าเป็นหนึ่งในที่พักที่เราอยากแนะนำ หากคุณแวะมาเที่ยวชมธรรมชาติ ณ หุบเขาแห่งดงพญาเย็นแห่งนี้ค่ะ และไม่อยากจ่ายค่าที่พักแพงมากนัก ที่นี่ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจค่ะ สอบถามรายละเอียดและจองห้องพัก โทร. 087 824 7788, 092 991 6566 คราวหน้าพวกเราจะไปรีวิวที่พักที่ไหนกันต่อ อย่าลืมติดตามด้วยนะคะ ♪♫.. ♪♫...
0 comments: