โรงแรมบีทูกรุงเทพฯ (ศรีนครินทร์) / B2 Srinakharin

โรงแรมบีทู กรุงเทพฯ (ศรีนครินทร์) เป็นโรงแรมบูติกราคาประหยัด อยู่บนถนนศรีนครินทร์ ซอย 2 ใกล้แยกลำสาลี (พิกัด GPS: 13.753755, 100.644485) ด้านในมีลานจอดรถกว้างขวาง การเดินทางก็ไม่ลำบากมากนัก เพราะเข้าซอยไม่ลึก และอยู่ไม่ไกลจากป้ายรถเมล์

ปากซอยโรงแรมมีรถเมล์ผ่านหลายสาย ไม่ว่าจะเป็น 145, 93, 512, 519, 207 171 นอกจากนี้ยังมีรถสองแถว และรถตู้วิ่งผ่านด้วย หรือจะเดินออกมาเรียก Taxi ก็สะดวกดี ใครที่อยากไปช้อปในเมือง ย่านแพลททินัม ประตูน้ำ แต่อยากประหยัดค่าเดินทางหน่อย ก็สามารถนั่งรถเมล์ แล้วไปต่อเรือที่ The Mall บางกะปิก็ได้เช่นกันค่ะ (ฟังดูลำบากหน่อย แต่เฟี้ยวอ่ะ ><) หรือจะนั่งไปลง Airport-Link แล้วต่อรถไฟฟ้าก็ยังได้

จอดรถแล้ว เดินขึ้นบันไดมาที่ชั้น 2
ด้านล่างตึกของโรงแรมเป็นที่จอดรถ (จอดได้ทั้งข้างล่าง และลานจอดข้างตึก) checkin - checkout ต้องเดินขึ้นบันไดไปที่ชั้น 2 ตามภาพค่ะรอบๆ โรงแรมตกแต่งด้วยต้นไม้ดอกไม้ ดูร่มรื่นดีนะคะ และมีที่นั่งเล่น หรือนั่งทานข้าวที่ด้านล่างนี้ได้อีกด้วย

จากห้องที่พวกเราพักมองเห็นวิวเมืองย่านศรีนครินทร์ไม่ค่อยชัด เพราะมีอีกตึกบัง แต่ก็ไม่ได้ดูแออัดจนเกินไปนะคะ เพราะทุกห้องมีหน้าต่างกระจกใสๆ ดูโล่งสบาย พร้อมผ้าม่านกันแดดผืนใหญ่ เช้าๆ ตื่นจากเตียงก็จะเห็นมุมแบบนี้

โรงแรมบีทู บริการห้องพักทั้งหมด 4 ประเภท Superior, Deluxe, Luxury และ Suite มีสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพักดังนี้ ทีวี LCD, เครื่องเล่น DVD พร้อมช่องสัญญาณเคเบิ้ล, ตู้เย็น-มินิบาร์, โคมไฟอ่านหนังสือ ส่วนบริเวณโรงแรมก็มี CCTV และพี่ๆ รปภ.ดูแลความปลอดภัย 24 ชม. แถมยังมี Wifi ให้ใช้ฟรีด้วย โลกออนไลน์ขาดไม่ได้นะ...
ห้องน้ำมีม่านกั้น แยกเปียก-แห้ง , น้ำร้อน-เย็น ใช้งานได้ดี ที่สำคัญชักโครกมีสายชำระด้วยนะจ้ะอุปกรณ์ต่างๆ ในห้องน้ำก็มีให้ครบถ้วนเช่นกันส่วนการเข้าออก-ห้องก็ปลอดภัยด้วยระบบคีย์การ์ดสีส้มน่ารักอ่ะ!


ข้อเสียก็มีนะ คือไม่มีบริการอาหารเช้า / แอร์เย็นไม่ทั่วถึง / และไฟในห้องมืดเกินไป
แต่ทั้งหมดทั้งปวงก็ถือว่าเหมาะสมกับราคาค่ะ ห้องพักมาตรฐานแบบนี้ เรียกว่าโอเคเลยนะ พัก 2- 3 คืนได้สบาย ราคาประมาณ 600 - 1,500 บาทต่อวัน และแม้จะไม่มีอาหารเช้า แต่ก็มีเซตเมนูไว้ให้บริการ ราคาเริ่มต้น 90 - 150 บาท พวกเราลองสั่งมาก็อร่อยดีนะคะ


โรงแรมบีทู กรุงเทพฯ (ศรีนครินทร์) ตั้งอยู่ระหว่างโรงพยาบาลสมิติเวชศรีนครินทร์ และแยกลำสาลี การเดินทางค่อนข้างสะดวก เพราะเข้าออกได้หลายทาง เพียง 10 นาทีจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง และ 5 นาทีจากมหาวิทยาลัยเอแบคหัวหมาก ด้วยทำเลที่สะดวกสบายในทุกการเดินทาง สำหรับท่านที่กำลังมองหาที่พักสไตล์โมเดิร์นร่วมสมัย คุณภาพ 4 ดาว ลองเก็บไว้เป็นตัวเลือกนะคะ ♪♫.. ♪♫...


0 comments: