ร้านบ้านป้าหนู / Baan Panue

หากได้ไปเที่ยวตลาดบ้านใหม่ที่แปดริ้ว จ.ฉะเชิงเทรา หลายคนคงไม่พลาดที่จะแวะชิมความอร่อยในตำนานอย่างร้านบ้านป้าหนู ซึ่งเป็นร้านอาหารอยู่ริมแม่น้ำบางปะกง บรรยากาศดีมาก เราสามารถนั่งทานอาหารพร้อมชมวิวสองฝั่งแม่น้ำไปได้พร้อมกัน วันนี้จะพาไปลองชิม ว่าแต่ละเมนูที่พวกเราสั่งมา จะอร่อยแค่ไหน ^^ (พิกัด GPS ตลาดบ้านใหม่ : 13.698240, 101.091245)

ชื่อร้านบ้านป้าหนูนั้น มีที่มาจากชื่อคุณแม่ ป้าต้อยเจ้าของร้านนั่นเอง ในร้านเน้นบรรยากาศสบายๆ ทานอาหารริมน้ำชิลๆ พนักงานให้บริการแบบเป็นกันเอง มีสองโซนให้เลือกนั่ง ทั้งบริเวณระเบียงริมน้ำ และในตัวบ้านที่ตกแต่งแบบโบราณ ลูกค้าสามารถนั่งเล่น ถ่ายรูป หรือดูปลาสวยงามว่ายน้ำกันเพลินๆ ระหว่างที่รออาหาร~รอสักพักอาหารจานแรกก็ยกมาเสิร์ฟ เริ่มจาก ผัดผักบุ้งหมูกรอบ เมนูคลาสสิก ที่สมาชิกร่วมทริปชอบเหลือเกิน... ต่อด้วย ปลากระพงทอดตะไคร้ เนื้อปลากระพงกรอบๆ จากลำน้ำบางปะกง ทอดกรอบโรยด้วยเครื่องสมุนไพร นำมาด้วยตะไคร้ มะกรูด พริกแห้ง รวมกัน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสชาติเปรี้ยวนำกำลังดีเมนูต่อมา ส้มตำปูปลาร้า รสชาติเข้มข้นถึงเครื่อง พร้อมขาปูชิ้นโต ทานคู่กับผักสดก็แซ่บไปอีกแบบ


อีกหนึ่งจานเด็ด ปลาหมึกผัดไข่เค็ม เนื้อปลาหมึกมาแบบจัดเต็ม แต่ไข่เค็มน้อยไปหน่อย เค้าผัดออกมาได้รสชาติกลมกล่อมมากๆ ทานคู่ข้าวสวยนะ สุดยอดของความลงตัวและห้ามพลาดเด็ดขาดสำหรับเมนูนี้ กุ้งแม่น้ำเผา กุ้งตัวโตมันสดสีเหลืองอร่ามจากแม่น้ำบางประกง เผาร้อนๆ กลิ่มหอมมันกุ้ง เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด เมนูนี้พวกเราให้ 5 ดาวเลยค่ะ อร่อย สด ได้รสชาติเนื้อกุ้งแบบเต็มๆ คำ ที่สำคัญคือแกะมาให้แล้ว พร้อมทานได้เลย สะดวกมากกกกตบท้ายด้วย ข้าวเหนียวมะม่วง ของหวานจานเด็ด ลายเซ็นแห่งเมืองแปดริ้ว เนื้อมะม่วงหอมหวาน ข้าวเหนียวนุ่มกำลังดี อร่อยลงตัวมากๆ ค่ะของหวานยังไม่หมดนะ ยังมีขนมครก รสหวานมัน เป็นการปิดท้าย อิ่มแปล้แน่นพุงกันไปนอกจากนี้ยังมีจานเด็ดให้เลือกอร่อยกันอีกมากมายหลายเมนู เช่น
- กุ้งแม่น้ำนึ่งกระเทียมโทน
- ปลาหมึกยัดไส้กะทะร้อน
- น้ำตกเป็ด
- ส้มตำปลาช่อน
- น้ำพริกไข่ปู
- เอ็นหมูต้มแซ่บพูดถึงราคาก็อยู่ในเกณฑ์มาตรฐานกลางๆ ไม่ถูกไม่แพงมาก หากมีโอกาสก็แวะไปลองทานกันดูนะคะ ร้านอาหารบ้านป้าหนู เปิดบริการทุกวัน 10.00 - 21.30 น. อาหารอร่อย บรรยากาศดี ตั้งอยู่ริมแม่น้ำบางประกง บริเวณตลาดบ้านใหม่ชุมชนเก่าแก่ที่มีอายุกว่าร้อยปี ผู้คนคึกคักได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในวันเสาร์-อาทิตย์ ถึงกับต้องโทรจองโต๊ะล่วงหน้ากันเลยทีเดียว : 038817336 ✩✩✩✩

 

0 comments: