Tak Po / เทกโป

พูดถึงสิงคโปร์ หนึ่งในประเทศที่คนไทยนิยมไปเที่ยวกันมากมาย เวลาไปเที่ยวเราก็มักจะหาข้อมูลไว้ก่อน ว่ามีแหล่งท่องเที่ยวอะไรน่าสนใจบ้าง มีร้านอาหารอะไรที่น่าไปลอง N2Trip ขอแนะนำร้านติ่มซำย่านไชน่าทาวน์ ชื่อร้าน Tak Po (德宝) อยู่ตรงถนน Smith Street ย่านไชน่าทาวน์ค่ะ


ร้านเทกโป (Tak Po HK Dim Sum) ขึ้นชื่อเรื่องติ่มซำมาก เค้าว่ากันว่าอร่อย และราคาไม่แพง เห็นหลายคนบอกว่าไปกี่ครั้งก็ต้องไปกินติ่มซำที่ร้านนี้ เดี๋ยวเราไปลองชิมกันค่ะ ว่าจะอร่อยเหมือนที่เค้าล่ำลือหรือเปล่า (พิกัด GPS : 1.282621, 103.843599) เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 07.00 - 22.30 น. ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้า Chinatown ทางออก A
เป็นร้านเล็กๆ มีโต๊ะให้นั่งทั้งในร้าน และด้านนอก ถ้าไปช่วงกลางวันอาจจะเจอผู้คนแน่นเต็มร้าน ต้องยืนรอคิวกันอีก แนะนำให้ไปช่วงก่อนหรือหลังเที่ยงดีกว่านะคะ คนไม่เยอะ มีที่นั่งให้เลือกสบายใจ : )สำหรับการสั่งอาหารก็ไม่ยุ่งยากอะไร มีเมนูพร้อมภาพประกอบชัดเจน ทั้งภาษาจีนและภาษาอังกฤษ เวลาสั่งก็ขีดเครื่องหมายใส่ใบรับออเดอร์ได้เลย มีหมายเลยระบุให้ทุกเมนู สะดวกดีค่ะ^^
Menu A

Menu B


ระหว่างรออาหาร เค้าก็มีถั่ว และผ้าเย็นมาวางให้พร้อม แต่ว่าไม่ฟรีนะคะ ทุกอย่างเสียตังค์หมด ถึงเราจะไม่ใช้ เค้าก็คิดตังค์อยู่ดี เพราะฉะนั้นจัดให้หมดค่ะ แม้แต่ถั่วก็อย่าให้เหลือ หึหึ~
ช่วงเช้าจนถึงประมาณเที่ยง จะมีเมนู Breakfast เสิร์ฟด้วย ถ้าอยากชิมต้องมาเช้าค่ะ ตอนเย็นหมด จะว่าไปก็ไม่ได้พิเศษอะไรนะ มันคือโจ๊กไข่เยี่ยวม้า ใส่เนื้อไก่สับ ถ้วยเล็กๆ พออิ่ม ราคา 2.50 เหรียญสิงคโปร์ คือตอนเย็นเค้าก็มีโจ๊กไข่เยี่ยวม้าเหมือนกัน แต่ไม่ได้ใส่ไก่สับแบบนี้ เราว่าอร่อยกลมกล่อมไปอีกแบบ

Century Egg Con-gee with Chickenเมนูนี้คือตับหมูหม้อดิน (Pig's Liver with Dried Chilli) รสชาติเข้มข้น แอบเผ็ดนิดๆ เพราะใส่พริกแห้งลงไปด้วย ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อยดีค่ะ

Pig's Liver with Dried Chilli


Char Siew Bun / Char Siu Bao

 


Siew Mai Dumpling Recipe with Pork and Shrimpโจ๊กเนื้อเนียนละเอียดมากจริงๆ อร่อยยกนิ้วค่ะ Delicious!
Pork Con-gee

Century Egg & Ham Con-gee


ทานเสร็จแล้วก็เดินไปแจ้งหมายเลขโต๊ะที่เคาน์เตอร์จ่ายเงินได้เลย ตอนนี้มีแบบ Takeaway คือแบบสั่งกลับบ้านด้วยนะ ใครไม่อยากรอคิวโต๊ะในร้าน ก็สั่งกลับไปทานที่พักได้ค่ะ
โดยรวมแล้วถือว่าดีเลยนะคะ ไม่แปลกใจเลยที่หนังสือท่องเที่ยวทุกเล่มแนะนำ เพราะเป็นร้านที่มีติ่มซำและโจ๊กอร่อย จนพวกเราอยากกลับไปกินอีก บรรยากาศก็ใช้ได้ ไม่วุ่นวายอย่างที่คิด ป้าๆ พนักงานที่รับออเดอร์ก็ใจดี คอยอธิบายเมนูต่างๆ ที่พวกเราไม่คุ้นเคยให้ฟัง ที่สำคัญคือราคาไม่ได้แพงจนเกินไป ขนาดว่าบวก Vat และ Service Charge แล้วนะ ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่รับได้ค่ะ ได้กินของอร่อยๆ ก็คุ้มนะ สรุปว่าเป็นอีกหนึ่งร้านแนะนำ ถ้ามาย่าน Chinatown ก็แวะชิมโจ๊กและติ่มซำที่ร้าน Tak Po นะคะ ✩✩✩✩

 

0 comments: