Aqueen Hotel Balestier / โรงแรมเอควีน บัลเลสเทียร์

โรงแรมเอควีน บัลเลสเทียร์, สิงคโปร์ (Aqueen Hotel Balestier) หนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยว Backpacker เหมาะทั้งการเดินทางติดต่องาน และใช้พักผ่อน ทำเลสะดวก ใกล้ป้ายรถเมล์ ร้านอาหาร และร้านสะดวกซื้อ ที่สำคัญคืออยู่ใกล้ถนนออชาร์ด ซึ่งเป็นย่านธุรกิจ นักท่องเทียวสามารถเดินทางไปจุดต่างๆ ในสิงคโปร์ได้สะดวกAqueen Hotel Balestier เป็นโรงแรมระดับ 3 ดาว อยู่ในย่านนิวตัน/โนวีนา (Newton/Novena) แม้จะไม่ได้อยู่ติดรถไฟฟ้า แต่ก็เดินทางสะดวก เพราะอยู่ใกล้ป้ายรถเมล์ นั่งรถสาย 131 หรือ 21 ประมาณ 5 นาทีก็ถึงสถานีรถไฟฟ้า Novena Station (NS20) แล้วค่ะ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ใช้บัตร Eazylink อยู่แล้วยิ่งสบายเลย เพราะจ่ายได้ทั้ง MRT, รถเมล์ และแท็กซี่ - ที่อยู่โรงแรม 387 Balestier Road Singapore 329795 T.65 6593 0999  (พิกัด GPS : 1.325331, 103.850016)โรงแรมไม่มีบริการอาหารเช้านะคะ แต่ไม่ต้องห่วงเลย เรื่องกินเนี่ย พวกเราเดินสำรวจมาแล้ว บริเวณรอบๆ มีศูนย์อาหาร Balestier (แต่อันนี้ร้านค้าไม่เยอะ) แล้วก็มีร้านอาหารชื่อดังอยู่หลายร้าน ลองเดินเลือกดูค่ะ น่ากินทั้งนั้นนะ ยกตัวอย่าง ร้านข้าวมันไก่ Loy Kee Chicken Rice ที่พวกเราได้ลอง ร้านนี้สมาชิกร่วมทริปเค้าหาข้อมูลไว้ให้ ก็อร่อยใช้ได้เลยนะ ต้นฉบับแบบจีนแท้ๆ เค้าขายดีมาก เดินไม่ไกลจากโรงแรมที่เราพักค่ะ (พิกัด GPS : 1.324266, 103.851738)


Loy Kee Chicken Rice


เติมพลังกันเสร็จเรียบร้อย ก็ได้เวลาเข้าที่พักกันนะ 14.00 น. พอดี เริ่มจากส่วนบริการ พนักงานต้อนรับให้บริการดีค่ะ ยิ้มแย้มแจ่มใส ให้ข้อมูลชัดเจน Check in-out รวดเร็ว สำหรับนักท่องเที่ยวที่กลับไฟล์ทเย็น ที่นี่เค้าก็มีบริการฝากกระเป๋าด้วยนะคะโรงแรมมีทั้งหมด 6 ชั้น ประมาณ 45 ห้อง ขึ้นลงลิฟท์โดยใช้คียการ์ด ดูสะดวก ปลอดภัยดี กดลิฟท์แล้วก็ขึ้นห้องพักกันเลย พวกเราได้ห้อง 601 ชั้นบนสุดเลยจ้าาา...


ภายในห้องพัก มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปรับอากาศ, โต๊ะเขียนหนังสือ, ตู้เซฟในห้องพัก, ตู้เสื้อผ้า, มินิบาร์ มีชา กาแฟให้, กาน้ำร้อน, ไดร์เป่าผม, ทีวี LCD 32 นิ้ว, ผ้าเช็ดตัว และ Free High Speed Internet ( WiFi ) แต่!! บร๊ะเจ้า.... ไม่มีตู้เย็น T^T อันนี้เซ็งมาก คนที่ขาดของกินไม่ได้อย่างพวกเรา ตุนเสบียงไว้ตลอดเวลา แต่ไม่มีตู้เย็นให้แช่ คืออัลไล~


มีน้ำดื่มให้ฟรี วันละ 2 ขวด (แต่ไม่เย็น -*-)
ทุกอย่างในห้องจัดไว้ลงตัวดีนะคะ ถึงจะแคบแต่ก็ไม่อึดอัด หยิบจับของสะดวก เตียงใหญ่นอนหลับสบาย ผ้าห่มหนา แอร์เย็น~  เอ้อ... ก็คุ้มราคานะบริเวณผนังห้องจะมีปุ่มไฟแปะอยู่ ดูไฮเทคเชียว อีกมุมนึงตรงกระจกบานใหญ่หน้าห้อง จะมีปุ่มสำหรับแจ้งแม่บ้านให้เข้ามาทำความสะอาดห้อง หรือจะกดปุ่ม Do Not Disturb ก็ได้ ไม่ต้องแขวนข้อความหน้าประตูกันให้วุ่นวาย


ส่วนของห้องน้ำดูแคบไปหน่อย ตามสไตล์ที่พักในสิงคโปร์ค่ะ ถ้าไม่ใช่ห้อง Suite, Family หรือระดับ 5 ดาวหรูๆ ส่วนใหญ่ก็จะได้ประมาณนี้ มีน้ำเย็น-น้ำอุ่นปกติ อุปกรณ์ในห้องน้ำก็ครบ แต่ไม่มีสายชำระให้นะคะ ส่วนข้อเสียต่อจากเรื่องตู้เย็น ก็คือห้องน้ำไม่แยกส่วนเปียก-แห้ง อย่างน้อยๆ มีม่านกั้นให้ก็ยังดี จะว่าไปราคาต่างจาก V Hotel Lavender นิดหน่อย แต่อันนั้นนะมีห้องกระจกกั้นให้อย่างดี ส่วนอันนี้ไม่มีอะไรเลย. แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรเนอะ เราก็อาบน้ำได้ แปรงฟันได้เหมือนเดิม


ชมวิวจากมุมห้องของเราค่ะ มองไปเห็นสระว่ายน้ำตึกข้างๆ ฮ้าาา... อยากว่ายน้ำจัง >< ข้อดีของการพักชั้นบนๆ ก็คือไม่มีเสียงรบกวนจากข้างล่าง เงียบสงบ และได้ชมวิวสวยๆจบแล้วจ้าาา~ รีวิวไว้ให้เพื่อนๆ ได้เลือกตัดสินใจ สำหรับโรงแรมในสิงคโปร์ ราคาก็ไม่ได้แตกต่างกันมากนะ โรงแรมเอควีน บัลเลสเทียร์ เริ่มต้นต่อคืนก็ประมาณ 3,000 บาท บางช่วงอาจจะมีถูกกว่านี้ หรืออาจจะแพงขึ้น อยู่กับค่าเงินและโปรโมชั่น ต้องคอยติดตามเพราะเค้าจะมีจัดโปรฯ อยู่เรื่อยๆ หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ในเว็บ www.aqueenhotels.com อ้อ! ลืมบอกไปว่ามีค่ามัดจำห้องด้วยนะ 50 เหรียญสิงคโปร์ จะได้คืนตอน checkout ค่ะ ถือเป็นอีกโรงแรมที่น่าสนใจ บางครั้งเราไม่จำเป็นต้องมองหาเฉพาะที่พักติด MRT ก็ได้เนอะ ลองนั่งแท็กซี่บ้าง รถเมล์บ้าง ถือเป็นประสบการณ์ท่องเที่ยวอย่างนึง ที่สำคัญคือได้พบเจออะไรใหม่ๆ เส้นทางใหม่ๆ แถมราคายังถูกกว่านิดหน่อยด้วย~ ลองดูค่ะ ไว้เป็นตัวเลือก ♪♫.. ♪♫...

 

1 comments:

เชน said...

อ่านแล้วรู้สึกว่าที่พักไม่ติดmrtดูน่าสนใจขึ้นมาทันทั