Cha-Am / ชะอำ

ชะอำ สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในจังหวัดเพชรบุรี เพราะมีทั้งแหล่งธรรมชาติ อุทยานฯ สวนสนุก และพิพิธภัณฑ์ อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 200 กิโลเมตร การเดินทางไปชะอำใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง เพราะฉะนั้นทริปนี้เราต้องออกเดินทางกันแต่เช้าหน่อยนะคะ หากไม่ได้ขับรถไปเอง ก็สามารถนั่งรถตู้ที่ห้างเซ็นจูรี่ สายกรุงเทพ-ชะอำ, กรุงเทพ-หัวหิน, กรุงเทพ-ปราณบุรี และกรุงเทพ-ประจวบ หรือจะนั่งรถบัส ป.2 กรุงเทพฯ หัวหิน - ปราณบุรี - ประจวบ ส่วนอีกวิธีก็คือนั่งรถไฟจากสถานีหัวลำโพงไปก็ได้ค่ะ แต่วิธีนี้จะลำบากหน่อยเพราะต้องต่อรถกันอีกที สอบถามรายละเอียดรถไฟโทร. 1690


วันแรก
06.00 น. เราออกเดินทางจากกรุงเทพฯ ขับรถไปเรื่อยๆ กะเวลาให้ถึง Santorini Park ประมาณเก้าโมงเช้า เดี๋ยวเข้าไปถ่ายรูป และสนุกกับเครื่องเล่นต่างๆ ด้วยกัน (พิกัด : 12.83064, 99.93417) ค่าเข้าคนละ 50 บาท บัตรเครื่องเล่นใบละ 120 บาท เครื่องเล่นแต่ละชนิดจะใช้บัตรแตกต่างกันไป ตั้งแต่ 1-4 ใบ (อ่านเพิ่มเติมที่ Santorini Park) เครื่องเล่นที่ไม่อยากให้พลาดก็คือ XD Dark Ride เครื่องเล่น 7D สุดไฮเทคที่สั่งตรงจากประเทศแคนาดา อันนี้มันส์มาก ได้เล่นเก็บคะแนนแข่งกับผู้เล่นคนอื่นๆ ด้วยล่ะ แล้วก็ Highlight ชิงช้าสวรรค์ที่สูงถึง 40 เมตร ขึ้นไปชมวิวมุมสูง-ชิงช้าหมุนสามรอบ
สนุกกับเครื่องเล่นกันเต็มที่แล้วก็พักทานอาหารกลางวันที่ร้านก๋วยเตี๋ยวมนต์หลงเส้น สามารถสั่งอาหารจากร้านพันตรีประจักษ์ (จิ้มแจ่ว) มาทานด้วยได้ ร้านตกแต่งแบบย้อนยุค อยู่ใกล้กับปลาหมึกสีชมพู รสชาติอาหารก็พอใช้ได้ ราคาเหมาะสม ไม่ได้แพงมาก แต่สามารถเลือกดูร้านอื่นใกล้ๆ กันก็ได้นะคะ แถวนี้มีตัวเลือกเยอะ ร้านอาหารเพียบแล้วเราก็เดินเล่นถ่ายรูปมุมสวยๆ ในซานโตรินีต่ออีกสักพัก เพราะมีร้านค้าที่ตกแต่งมุมเก๋ๆ ไว้ให้นักท่องเที่ยวอย่างพวกเราได้ถ่ายรูปมากมาย ที่เราชอบสุดก็เป็น Trick Art Museum ภาพวาด 3 มิติ มีภาพเยอะ ถ่ายรูปกันสนุกเลยล่ะ14.00 น. เข้าชมฟาร์มแกะที่ Swiss Sheep Farm เปิดทุกวัน 09:00 - 18:00 น. (พิกัด GPS: 12.816588, 99.941361) ราคาตั๋วเข้าชมคนละ 50 บาท ใช้แลกหญ้าเลี้ยงแกะด้านในได้ นอกจากได้เป็นเด็กเลี้ยงแกะแล้ว ฟาร์มแห่งนี้ยังมีกิจกรรมสนุกอื่นๆ ให้ได้เล่นกันมากมายหลายอย่าง รวมถึงมีวิวสำหรับถ่ายรูปที่งามมาก เห็นแล้วอดใจไม่ได้ ต้องแชะภาพเก็บไว้ตลอดๆ16.00 น. ออกเดินทางกันต่อเพื่อ Check-in เข้าที่พัก ปาโซ่ รีสอร์ท ชะอำ ห้องพักติดทะเล ห่างเพียงแค่ถนนกั้นเท่านั้น บรรยากาศห้องพักเรียบง่าย สบายๆ ตามอ่านรีวิวของ PASO เพิ่มได้เลย

หาดชะอำ อยู่ห่างจากตัวเมืองเพชรบุรี 41 กิโลเมตร เป็นชายหาดที่สวยงาม มีร้านอาหารทะเล ที่พักริมหาด ให้บริการมากมาย รวมทั้งมีกิจกรรมที่น่าสนใจให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนไม่ว่าจะเป็น กิจกรรมปั่นจักรยานเรียบถนนริมหาด เล่นบานาน่าโบ้ท ขับสกูทเตอร์ และขี่ม้ารอบหาด

ส่วนพวกเราก็เดินเล่นถ่ายรูปกันตามสไตล์ รับลมทะเลเย็นๆ ชมวิวต้นสนที่ปลูกยาวตลอดแนวถนนเลียบหาด และก็แวะทานอาหารเย็นที่ร้านนิพนธ์ ซีฟู๊ด อาหารทะเลอร่อยๆ ริมหาดชะอำค่ะ

---------------------------------

วันที่สอง
10.00 น. หลัง Check-out จากโรงแรมแล้วก็แวะทานอาหารเช้าเติมพลังกันก่อน (ร้านอาหารเยอะค่ะ ขับรถตระเวนกินได้เลย) เสร็จแล้วก็ไปเที่ยวเดอะ เวเนเซีย หัวหิน (The Venezia Hua-Hin) เวลาเปิด-ปิด จันทร์ - ศุกร์ 11.00 - 20:00 น. , วันเสาร์ - อาทิตย์ 10.00 - 21:00 น.  (พิกัด GPS: 12.650779, 99.950982) สามารถเลือกซื้อแพ็คเกจเข้าชมตามกิจกรรมที่ชอบได้ มีหลายราคาให้เลือก กิจกรรมยอดนิยมคือ ล่องเรือกอนโดล่า หรือแกรนด์คาแนล (Grand Canal) ราคา 480 บาท / ลำ ใช้เวลาไป-กลับประมาณ 20 นาที แต่ถ้าซื้อเป็นแพ็คเกจราคาจะถูกกว่านี้ค่ะ จำได้ว่า Package 250 ก็มีกิจกรรมล่องเรือนะ (เห็นมั้ยว่าซื้อเป็นแพ็คเกจราคาถูกกว่าเห็นๆ)


ว๊าย!! ภาพนี้ 18+ มั้ยนะ


The Venezia Hua-Hin ตกแต่งในสไตล์อิตาลี ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากมนต์เสน่ห์ของเมืองเวนิส หรือเมืองแห่งสายน้ำเวนิสอันเลื่องชื่อ ภายในโครงการมีทั้งที่เที่ยวชิคๆ ที่ช้อปชิลๆ มีที่ให้เดินเล่น และมีมุมให้ถ่ายรูปมากมายเลย แล้วก็มีภาพวาด 3 มิติเหมือนเดิมค่ะ 3D Art Gallery เข้าไปเก็บภาพสวย พร้อมรับแอร์เย็นๆ
14.00 น. เที่ยวเมืองเวนิสกันจนหนำใจแล้ว เราก็ออกมาทานอาหารกลางวันที่ร้านข้างนอกค่ะ เป็นร้านอาหารอีสาน (อีกแล้วนะ....) อยู่ติดริมถนนเพชรเกษมเลย ไม่ไกลจากเดอะ เวเนเซีย เป็นร้านโปร่งๆ มีลมพัดเข้ามาตลอด อากาศเย็นสบาย อาหารก็อร่อยนะคะ โดยเฉพาะปลาเผาสั่งมาทานคู่ส้มตำนะ อร่อยที่ซู้ดดด
มื้อนี้แซ่บ!15.00 น. ปิดท้ายโปรแกรมของเราที่ พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ค่าเข้าชมคนละ 30 บาท หากจะขึ้นชมวังต้องจ่ายอีกคนละ 30 บาท เปิดให้เข้าชมทุกวัน ยกเว้นวันพุธ ตั้งแต่เวลา 8.30 - 16:00 น. อาจจะสลับโปรแกรมโดยเที่ยวพระราชนิเวศน์มฤคทายวันก่อน แล้วค่อยไปที่เดอะ เวเนเซีย หัวหินก็ได้นะคะ ยังไงก็ลองจัดเวลากันอีกที เพราะสองสถานที่ท่องเที่ยวนี้อยู่ไม่ไกลกันพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน สถานที่อันเป็นมรดกทางประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมอันล้ำค่า เป็นอาคารไม้ที่งดงาม สร้างขึ้นด้วยไม้สักทองทั้งหลัง ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของพรรณไม้ใหญ่ร่มรื่น และหาดทรายขาวสะอาดตาก่อนกลับบ้านก็แวะช้อปปิ้งซื้อของฝากกันที่แม่กิมลั้ง, แม่กิมไล้ ได้สบาย เพราะเป็นทางผ่านเข้ากรุงเทพฯ อยู่แล้ว แถมยังมีป้ายคอยดักทางนักเที่ยวตลอดเส้นทาง ขับๆ ไปก็เจอค่ะ อีก 500 เมตร อีก 200 เมตร ก็ว่ากันไป (~_^)


เป็นยังไงบ้างกับโปรแกรมเที่ยวชะอำ 2 วัน 1 คืนของพวกเรา หากจัดเวลาดีๆ ก็จะสามารถเที่ยวได้หลากหลายยิ่งขึ้น แต่เพื่อให้เหมาะกับวันพักผ่อน ไม่ต้องจัดโปรแกรมแน่นมากนะคะ เน้นสบายๆ~ ทีนี้ก็เก็บกระเป๋าไปเที่ยวชะอำกันเถอะ ขอบอกว่ายังมีเที่ยวสวยๆ อีกเยอะ แล้วเดี๋ยวนี้ก็มีการปรับปรุงพัฒนาหลายๆ อย่าง เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว และเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสถึงความเป็นธรรมชาติของชะอำอย่างแท้จริง ♪♫.. ♪♫...  

0 comments: