Swiss Sheep Farm / สวิส ชีพ ฟาร์ม

Swiss Sheep Farm บรรยากาศฟาร์มแกะ แบบสวิสเซอร์แลนด์ เที่ยวเมืองไทยเหมือนไปเมืองนอก อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ริมถนนเพชรเกษม ก่อนถึงทางเลี้ยวเข้าชะอำ วันนี้พวกเราจะไปเป็นเด็กเลี้ยงแกะกันนะคะ ทาครีมกันแดดและเตรียมหมวกให้เรียบร้อย สำหรับคนที่ไม่ได้ขับรถไปเองก็สามารถนั่งรถตู้ที่อนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ สายกรุงเทพ-ชะอำ, กรุงเทพ-หัวหิน, กรุงเทพ-ปราณบุรี และกรุงเทพ-ประจวบฯ บอกคนขับ ขอลงรถที่หน้าฟาร์มได้เลย
ราคาบัตรเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 50 เด็ก 30 บาท / ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 120 บาท เด็ก 80 บาท

ราคานี้จะได้บัตรไว้แลกหญ้าป้อนแกะฟรี 1 กำมือ อาจจะซื้อพวกแครอท หรือนมสำหรับป้อนแกะเพิ่มก็ได้นะคะ ราคา 50 บาท/ขวด จะเห็นว่ามีน้องแกะเข้าแถวหน้ากระดานทานหญ้ากันเต็มพื้นที่ มีแกะขนปุยๆ เยอะขนาดนี้ คนป้อนก็สนุกเลยล่ะ ให้อาหารแล้วก็แชะภาพแกะเป็นระลึกซะหน่อยใกล้ๆ กันมีซุ้มยิงธนู ต้องแลกคูปองก่อนค่ะ ราคา 100 บาท ลองไปยิงดูแล้วยากเหมือนกันนะ ก็เลยเปลี่ยนเป็นโพสต์ท่าเท่ๆ แทนละกัน ➳ ➳ ➳ (รู้สึกว่าตัวเองเป็นนักแสดงในซีรีย์บัณฑิตหน้าใส หัวใจว้าวุ่นเลยทีเดียว ฮ่าๆ....)คล้องกุญแจแห่งรัก ที่ทางสวิส ชีพ ฟาร์มเค้าได้สร้างสตอรี่ว่า คู่รักที่ได้มาคล้องกุญแจแห่งรักร่วมกัน จะสามารถครองความรักนิรันดร์ได้ O_o (จริงดิ!)


ส่วนด้านล่างนี้คือน้องม้าชื่อไบรอน กำลังออกสเต็ปแสดงลีลาการเต้นเท้าไฟตามจังหวะเพลง ใครชื่นชอบก็หยอดกล่อง Tip Box ได้เลย

ไบรอน แดนซ์


สโนแมนตัวใหญ่ ถือเป็นสัญลักษณ์ของฟาร์มแห่งนี้เลย


สาวๆ ที่ชอบถ่ายรูปห้ามพลาดเลยนะ เพราะที่นี่เค้ามีมุมเก๋ๆ แจ่มๆ ให้เลือกเพียบ!


ถ่ายรูปกันเหนื่อยแล้ว ก็เข้ามานั่งพักดื่มอะไรเย็นๆ หวานๆ ที่ร้าน Horse Bar มีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และไอศกรีมให้เลือกทานกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกาแฟเย็น โก้โก้ นมสดปั่น ชาเชียว หรืออาหารจานหลักอย่างสเต็กหมู, เนื้อ, ไก่, แกะ ไส้กรอกรวมเฟรนฟราย, ลูกชิ้นหมู, แฮมเบอร์เกอร์หมู, ไก่, เนื้อ เป็นต้น


นั่งทานข้าวไปให้อาหารปลาไปด้วย เพลินๆ ค่ะ ราคาแก้วละ 30 บาท

นอกจากนี้ในฟาร์มยังมีกิจกรรมอื่นๆ ให้ทำอีกหลายอย่างเลย ยกตัวอย่างเช่น นั่งรถม้า-ขี่ม้า ท่านละ  50 บาท / นั่งวัวกระทิง 100 บาท และยังมีม้าหมุน  แมวหมุน... อีกมากมาย

โซนกิจกรรมความสนุก Farm Sanook มีเกมส์ชิงรางวัลให้เล่น ราคาเกมส์ละ 40 บาท  เช่น ปาโป่ง  ปากระป๋อง ฯลฯ แต่ละอย่างก็ไม่ง่ายเลย โดยเฉพาะยิงตุ๊กตาล้มลุก โอ้ว.. เหนียวมาก เอากาวแปะไว้ปะเนี่ย ?!? บางคนอาจจะบอกว่าให้เล่นเพลินๆ แต่พวกเราไม่นะคะ เล่นจริงจังค่ะ อิอิ

Sweet Sheep Farm แห่งนี้เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวทุกคนที่ชอบความสวยงาม ความน่ารักของสัตว์ตัวเล็กๆ อย่างน้องแกะ ลองมาสัมผัสบรรยากาศฟาร์มแบบสวิสท่ามกลางหุบเขาแห่งความรัก ที่โอบล้อมด้วยไออุ่นสไตล์ยูโรคันทรี ที่ทุกคนจะเพลิดเพลินไปกับการขี่ม้าชมวิว เลี้ยงแกะ ถ่ายรูป และสนุกเต็มอิ่มกับกิจกรรมพิสูจน์รักแท้ที่สนุกสนานและโรแมนติก สอบถามเส้นทางการเดินทางเพิ่มเติมได้ที่ www.swisssheepfarm.com หรือโทร 032-772494 ♪♫.. ♪♫...  

0 comments: