PASO Resort Cha Am / ปาโซ่ รีสอร์ท ชะอํา

ถึงคิวแนะนำโรงแรมที่พักกันแล้วค่ะ สำหรับคนที่มีแผนไปเที่ยวชะอำ กำลังมองหาที่พักริมหาด N2Trip ขอแนะนำ ปาโซ่ รีสอร์ท ชะอํา (PASO Resort Cha Am) ที่พวกเรามีโอกาสได้ไปพัก จะมารีวิวให้ฟังว่าที่นี่มีข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง.


ปาโซ่ รีสอร์ท ชะอํา ให้บริการห้องพักทั้งหมด 22 ห้อง มีสระว่ายน้ำในร่ม และอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีทั่วบริเวณรีสอร์ท มีที่จอดรถและมี รปภ.คอยดูแล

ห้องพักแบ่งออกเป็นสองแบบคือ Pool View จำนวน 10 ห้อง และ Sea View 12 ห้อง ทุกห้องมีระเบียง ราคาประมาณ 1,300 - 1,800 บาท แล้วแต่ช่วง ถ้าวันธรรมดาราคาก็จะถูกลงหน่อย โดยห้องพักที่พวกเราเลือกเป็นแบบ Sea View แต่ไม่ Sea View อย่างที่คิดค่ะ เพราะว่ามีต้นไม้บังแทบไม่เห็นวิวทะเล ⚘⚘⚘ จนแอบคิดคนเดียวในใจว่า นี่ซีวิว หรือต้นสนวิวกันแน่ T^T
ภายในห้องพักมีการตกแต่งอย่างดี ประกอบด้วยเครื่องปรับอากาศ เคเบิลทีวีจอแบน (มีหลายช่องให้เลือกดูค่ะ) โทรศัพท์ ตู้เสื้อผ้า ตู้เย็น พร้อมน้ำดื่ม แต่ไม่มีมินิบาร์นะคะ ส่วนที่พวกเราอยากให้มีเพิ่มเติมคือ ไดร์เป่าผม และรองเท้าสลิปเปอร์ในห้องพัก

ส่วนภายในห้องน้ำ ประกอบด้วยฝักบัว ระบบน้ำอุ่น สำคัญมากมีสายชำระ และของใช้ในห้องน้ำอย่างแชมพู ครีมอาบน้ำ เป็นต้น  ส่วนข้อเสียของห้องน้ำก็คือ ไม่มีประตูหรือฉากกั้นระหว่างพื้นที่อาบน้ำ เวลาอาบน้ำแต่ละทีพื้นก็ได้เปียกกันไปทั่ว ไม่ดีเลยค่ะ อุตส่าห์กั้นห้องอาบน้ำแล้วแท้ๆ แต่ดันไม่มีประตู -*- เพราะฉะนั้นต้องทำใจนิดนึงน๊าาา...เนื่องจากเวลาอาบน้ำจะเปียกไปทั่ว ยังดีที่มีฝาครอบปลั๊กไฟที่โรงแรมไม่มีอาหารเช้านะคะ จริงๆ ราคานี้น่าจะมีชา กาแฟ หรือขนมปังให้บ้าง แต่ไม่เป็นปัญหาค่ะ เพราะบริเวณรอบโรงแรมมีร้านอาหารเยอะ ติดกันก็เป็น 7-11 ด้วย ไม่ต้องกลัวหิว เพราะอยู่ในโซนทำเลดีมากๆด้านล่างเป็นส่วนของประชาสัมพันธ์ และพื้นที่นั่งเล่น สระว่ายน้ำก็อยู่ตรงนี้ค่ะ เป็นสระเล็กๆ คิดว่าเค้าคงทำไว้ให้เด็กๆ เล่นมากกว่า ส่วนพนักงานหน้าฟรอนท์ก็ยิ้มแย้มดีค่ะ Check-in รวดเร็ว


ตอนเย็นก็ออกไปเดินเล่นริมหาดชะอำ รับลมเย็นๆ ทานอาหารทะเล รวมทั้งมีกิจกรรมที่น่าสนใจให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อน ไม่ว่าจะเป็นปั่นจักรยานเรียบถนนริมหาด เล่นบานาน่าโบ้ท สกูทเตอร์ และขี่ม้ารอบหาด เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสถึงความเป็นธรรมชาติของหาดชะอำอย่างแท้จริง

หาดชะอำ

นี่!! แอบเขียนชื่อบล็อกเราไว้ซะเลย ^^


สำหรับร้านอาหารใกล้ๆ ปาโซ่ ก็มีอยู่หลายร้านค่ะ ติดกันก็มีทั้งร้านอาหารทะเล ร้านอาหารตามสั่ง แผงปลาหมึกสด กุ้งสด ให้เค้าย่างร้อนๆ แล้วสั่งไปทานพร้อมส้มตำนะ อร่อยเลยล่ะ

ร้านที่พวกเราเลือกชื่อร้านนิพนธ์ ซีฟู้ด เดินจากปาโซ่ชะอำไปทางซ้ายมือเรื่อยๆ นะคะ ร้านหาไม่ยาก อาหารอร่อย ราคาไม่แพงปาโซ่ รีสอร์ท ชะอํา ที่พักเล็กๆ ใกล้ทะเล ในราคาเหมาะสม และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงที่น่าสนใจอย่างเช่น ซานโตรินีปาร์ค และพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน หากเดินทางโดยรถยนต์จากกรุงเทพฯ ใช้เวลาประมาณชั่วโมงครึ่งเท่านั้น เดี๋ยวนี้หาดชะอำครึกครื้นมาก มีที่พักริมหาดเปิดให้บริการมากมาย ส่วนที่เราแนะนำไปก็ลองดูไว้เป็นอีกตัวเลือกในการตัดสินใจนะคะ ♪♫.. ♪♫... 
 

0 comments: