นิพนธ์ ซีฟู้ด / Nipon Seafood

ขอแทรกมินิรีวิวร้านอาหารที่เราอยากแนะนำกันสักหน่อยนะคะ สำหรับร้านนิพนธ์ ซีฟู้ด อยู่ริมหาดชะอำ ร้านหาไม่ยาก เจ้าเดียวกับนิพนธ์ รีสอร์ท ร้านบรรยากาศสบายๆ เปิดโล่งรับลม สามารถมองเห็นวิวทะเลได้ มีเมนูให้เลือกหลายอย่างเลย ไม่ว่าจะเป็นอาหารทะเลสดๆ หรืออาหารตามสั่ง เราลองชิมแล้วอยากแนะนำต่อ เพราะรสชาติอร่อย ราคาไม่แพงด้วยล่ะ

แนะนำอาหารที่สั่งมาทานกันทีละจาน เริ่มจาก ข้าวผัดปู เนื้อปูจัดเต็มเน้นๆ ผัดแบบไม่แห้งมาก ถูกใจเลยค่ะ เพราะว่าชอบข้าวผัดแนวนี้ เยาะพริกน้ำปลาใส่นะ เข้ากั้น เข้ากันข้าวผัดกุ้ง มาพร้อมกุ้งสดตัวใหญ่ๆ ส่วนรสชาติก็เหมือนข้าวผัดปูค่ะ แค่เปลี่ยนกุ้งมาโปะแทนต้มยำรวมมิตรทะเลน้ำใส เค้ายกมาเสิร์ฟครั้งแรกแอบตกใจ เพราะว่าน้ำใสสมชื่อ ใสมาก... จะใสไปไหนเนี่ยปลากระพงทอดกระเทียม จานนี้ปลาทอดกรอบๆ ทานคู่กระเทียมอร่อยยกนิ้ว


ปลาหมึกผัดไข่เค็ม เมนูสุดโปรดของใครหลายๆ คน ด้วยรสชาติที่เข้มข้นของไข่เค็ม บวกกับความกรอบ หวานของปลาหมึกสดเนื้อแน่นพวกเราทานกันสองคน อิ่มมาก อร่อยมาก เป็นอีกร้านอาหารทะเลที่ไปลองแล้วติดใจค่ะ อาหารอร่อยทุกอย่าง ที่สำคัญคือพนักงานใส่ใจลูกค้าดีมาก หน้าร้านก็มีมะพร้าวน้ำหอมสด เนื้ออ่อนๆ อร่อยดี^^ นอกจากนี้นิพนธ์ ซีฟู้ดยังมีบริการจัดเลี้ยง และมีส่วนลดสำหรับกรุ๊ปทัวร์อีกด้วย
 
บรรยากาศในร้านก็ใช้ได้เลยนะ เลือกนั่งตรงด้านนอกรับลมทะเลเย็นๆ ทานข้าวไป ชมวิวไปด้วย ดูวิถีชีวิตผู้คนแถวนั้น เพลินๆ ค่ะ สังเกตุมั้ยว่าที่หาดชะอำเค้าจะหุบร่มเอาไว้ ไม่ได้เปิดกางตลอดเวลา ซึ่งมาจากความร่วมมือกันของพ่อค้าแม่ค้า ที่ต้องการให้นักท่องเที่ยวสามารถชมวิวได้มากขึ้นนั่นเอง....ร้านนิพนธ์ ซีฟู้ด เปิดบริการตั้งแต่เวลา 08.00 - 20.00 น. โทรสอบถามเส้นทางได้ที่ 032 471826, 032 433193 (พิกัด GPS: 12.787835,99.98121) มาเที่ยวชะอำ อาจตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกทานอาหารร้านไหน เพราะร้านอาหารริมหาดเยอะมาก เพราะพวกเราก็มีประสบการณ์เดินเลือกร้านกันค่อนข้างนาน อิอิ... เอาเป็นว่าอ่านไว้เป็นข้อมูล จะได้ไม่ต้องเดินเลือกร้านกันให้เมื่อยค่ะ ✩✩✩✩


 

0 comments: