The Venezia Hua Hin / เดอะ เวเนเซีย หัวหิน

The Venezia Hua Hin, Cha-am - Shopping Complex บนพื้นที่กว่า  46 ไร่ ซึ่งเป็นโครงการที่จำลองเวนิส ประเทศอิตาลีมาไว้ที่เมืองไทย เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ โดยโครงการ The Venezia หัวหิน ได้แรงบันดาลใจมาจากมนต์เสน่ห์ของเมืองเวนิส ประเทศอิตาลี หรือเมืองแห่งสายน้ำเวนิสอันเลื่องชื่อ นอกจากนี้ยังมีอาคาร ร้านค้า และบ้านเมือง ที่มีปฏิมากรรมที่สวยงาม ตั้งอยู่ริมสองฝั่งคลอง เช่นเดียวกับเมืองหัวหินของไทย ที่มีคำกล่าวไว้ว่า หัวหินไม่เคยสิ้นมนต์เสน่ห์นั่นเอง วันนี้เราจะพาไปตะลุยเวนิส เมืองไทยกันค่ะ
โดยเราต้องซื้อบัตร One Day Package กันก่อนนะคะ มีให้เลือกว่าจะเอาเซตไหน A , B หรือ C ราคาก็แตกต่างกันไปตามประเภทเครื่องเล่น แนะนำว่าซื้อเป็นแพ็คเกจจะคุ้มกว่าค่ะ ถ้าซื้อแยก ราคาแพงมาก เห็นว่ามีบัตร Platinum Member Card 2014 จำหน่ายด้วย คือใช้เป็นบัตรผ่านประตูได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง ภายในปี 2014 รายละเอียดราคาบัตรทั้งหมดจะอยู่ด้านหน้าทางเข้าเลยค่ะ ขออภัยที่ไม่ได้ถ่ายรูปมา


ด้านหน้าเดอะ เวเนเซีย หัวหิน ได้มีการจำลองจัตุรัสเซ็นต์มาร์ค (St. Mark Square) และหอระฆัง (Bell Tower) สัญลักษณ์ของเมืองเวนิส ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงติดอันดับโลกมาไว้ที่ด้านหน้าโครงการ เพื่อเป็นลานกิจกรรมขนาดใหญ่ มีลานน้ำพุ เป็นจุดชมวิวและจุดถ่ายรูปที่สวยมากๆ เลยค่ะ เป็นสถานที่สุด Romantic สำหรับการถ่ายภาพ Pre-Wedding และจัดงานแต่งงาน ขับรถมาเที่ยวเองก็แสนสะดวก เค้ามีที่จอดรถถึง 2,000 คัน
อีกหนึ่งสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความเป็นเวนิส คือ แกรนด์คาแนล (Grand Canal) ความยาวกว่า 200 ม. ที่มีเรือกอนโดล่า (Gondole) ล่องไปในบรรยากาศเสมือนอยู่ในเวนิส ประเทศอิตาลีจริงๆ


รถม้าสไตล์ยุโรป นั่งได้ 3 ท่าน (Western Horse Carriage) และยังมีรถไฟเล็กวิ่งรอบบริเวณโครงการ (Mini Train) ให้บริการด้วยนะคะ
สวนสัตว์ขนาดย่อม (Mini Zoo) ให้พวกเราสนุกสนานไปกับการให้อาหารแกะ ที่น่ารักทุกตัว แล้วแกะที่นี่กินเก่งมาก หิวโซ~ แต่ผิดหวังกับความมินิของสวนสัตว์ เฮ้อ.. จะเล็กไปไหนเนี่ย แล้วก็แอบ งก กว่าที่อื่นด้วยนะ ที่อื่นจ่ายค่าเข้าแล้วแถมหญ้าป้อนแกะให้ฟรี แต่ที่นี่จ่ายค่าเข้าแล้ว ยังต้องจ่ายค่าสวนสัตว์อีก ยังไม่พอ!! ค่าอาหารแกะต้องซื้อเพิ่มเองนะคะ ヽ(`▭´)ノ
ตรงข้ามสวนสัตว์ก็คือ สวนสไตล์ยุโรป น้ำพุเทรวี่ เป็น Park ที่ตกแต่งแบบยุโรปแท้ๆ สวยงามมาก จุดนี้มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะเช่นเคย ประติมากรรม Style Italy – น้ำพุ – ศาลา สวยๆ ทั้งนั้น บรรยากาศดีเลิศPackage บัตรที่เราซื้อมีกิจกรรมยิ่งปืนลม (Airgun Shooting) ด้วยนะคะ สนุกดี ถ้ายิงตุ๊กตาจะได้ของรางวัล แต่ถ้ายิงปืนลมแบบมีเป้า จะยิงเพื่อความสะใจเท่านั้น ไม่ได้ของรางวัลใดๆ... ติดกันก็มีปาโป่งด้วยล่ะ ปาไปงั้นแหล่ะไม่ได้รางวัลหรอก!ทีแรกเข้าใจว่าถ้ายิงโดนกลางเป้าจะได้รางวัล แต่เปล่าเลย......ถ้ามากันเป็นครอบครัวจะสนุกมาก ยิ่งถ้ามีเด็กๆ มาด้วยนะคะ เฮฮาแน่นอน เพราะมีกิจกรรมและเครื่องเล่นสำหรับเด็กๆ มากมายในโซน Playland และ Kiddyland เริ่มที่ Mini Viking

Mini Viking


ชิงช้าสวรรค์ Mini Ferris Wheel มินิเกินไปมั้ย?
Mini Ferris Wheel


ทาคาดา (Disco Tagada) เจ้าเครื่องนี้ใครเล่นได้อ้วกแน่ๆ
Disco Tagadaต่อกันที่โซนถ่ายภาพสนุกๆ 3D Art Gallery แนวเดียวกับ Art In Paradise และ Trick Art museum ไปดูกันว่าแต่ละฉากที่เค้าวาดมาจะสวยและสมจริงแค่ไหน เข้ามาในโลกของการถ่ายภาพแนวนี้ทีไร การ์ดกล้องเต็มทู้กทีสิน่าาา... เจ๊ชอบมาก เพลินสุดๆ \ (•◡•) /


ก่อนที่จะเข้าไปทุกคนต้องถอดรองเท้าก่อนนะคะ เป็นอีกวิธีช่วยถนอมสีของภาพให้อยู่นานๆ ไม่ต้องเติมบ่อย ต่างจากที่พวกเราเคยไป ใส่รองเท้ากันกระจาย ฮ่าๆๆ+


ปิดท้ายกันที่ Village Zone หรือ Shopping Complex Mall ที่รวบรวมร้านค้าชั้นนำกว่า 300 ร้านค้า ทั้ง Global Brand และ Brand ไทยชั้นนำ รวมถึง Indy Shop หรือร้านค้าขนาดเล็ก อีกหนึ่งมนต์เสน่ห์ของเวนิส โซนสินค้าแฟชั่นชั้นนำ ทั้งแบรนด์ไทยและต่างประเทศ พวกเราเดินเข้า-เดินออก แวะร้านโน้น ร้านนี้ สนุกมากกกกก....หัวหิน เป็นเมืองท่องเที่ยวอันเลืองชื่อเมืองหนึ่งของไทย มีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ ไหลเวียนท่องเที่ยวในหัวหินอย่างไม่ขาดสาย โดยเฉพาะโครงการ The Venezia ที่สามารถตอบสนอง Lifestyle ของคนรุ่นใหม่ ที่ต้องการสัมผัสความเป็นเวนิสได้เป็นอย่างดี เปิดบริการทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ 11.00 - 20:00 น., เสาร์ - อาทิตย์ 10.00 - 21:00 น. (พิกัด : 12.650779, 99.950982) เดินทางจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงคุณจะได้พบบรรยายของหัวหินที่แสนจะผ่อนคลายกับบรรยากาศเวนิส แห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย ถ้ามีเวลาว่างลองแวะมานะคะ ที่นี่เป็นสวรรค์ของคนชอบถ่ายรูปเลยล่ะ ♪♫.. ♪♫...

 

0 comments: