Santorini Park / ซานโตรินี พาร์ค ชะอำ

ซานโตรินี พาร์ค ชะอำ (Santorini Park Cha-Am) บนเนื้อที่ 60 ไร่ ใช้งบลงทุนกว่า 500 ล้านบาท เพื่อสร้างสถาปัตยกรรมที่ได้แรงบันดาลใจมาจากบรรยากาศอันงดงามของเกาะซานโตรินี ประเทศกรีซ ดินแดนทางตอนใต้ของยุโรปที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สำหรับนักท่องเที่ยวทุกวัยในครอบครัว สะดวกด้วยที่จอดรถกว่า 1,500 คัน ภายใต้สโลแกนที่ว่า Amused Shopping Experience หรือ "สีสันใหม่แห่งประสบการณ์ความสนุก"

ที่ Santorini Park มีทั้งประติมากรรมงานปั้น งานหล่อในสไตล์ป๊อปอาร์ท และโมเดิร์นอาร์ท มีน้ำพุเต้นระบำ น้ำตกขั้นบันได และยังมีเครื่องเล่นอีกหลากหลาย โดยที่นี่ออกแบบมาเพื่อให้ถ่ายรูปได้ทุกมุม แม้แต่ในห้องน้ำ หรือตามมุมตึก ก็สามารถเป็น Photo Spot ได้ จะเห็นว่ามีคู่รักนิยมมาถ่าย Pre-Wedding ที่นี่เยอะมาก

เริ่มต้นขอแนะนำเครื่องเล่นในโซนพาร์คกันก่อนนะคะ ว่าต้องใช้บัตรเท่าไหร่บ้าง เริ่มที่ค่าเข้าชม เป็นอะไรที่ต้องจ่ายอยู่แล้วคนละ 50 บาท ส่วนบัตรเครื่องเล่นใบละ 120 บาท เครื่องเล่นแต่ละชนิดจะใช้บัตรแตกต่างกันไป ตั้งแต่ 1-4 ใบ ดังนี้

Trick Art Museum (ภาพวาด 3 มิติ)                   240 บาท / 2 ใบ
Ferris Wheel (ชิงช้าสวรรค์)                             120 บาท / 1 ใบ
XD Dark Ride 7D (เกมอินเตอร์แอคทีฟ)             240 บาท / 2 ใบ
4D X Rider (โรงหนัง 4D)                                120 บาท / 1 ใบ
Haunted House (บ้านผีสิง ระบบดิจิทัล)              120 บาท / 1 ใบ
Merry Go Round (ม้าหมุน 2 ชั้น)                      120 บาท / 1 ใบ
Pony Cycle (ม้าโยก)                                      120 บาท / 1 ใบ
G-Max Giant Swing (แคปซูลดีดขึ้นฟ้า)              480 บาท / 4 ใบ
Water Ball (บอลน้ำ)                                       120 บาท / 1 ใบ
Trampoline                                                  120 บาท / 1 ใบ
Tubby Jump                                                 120 บาท / 1 ใบ
Snow Playground                                          120 บาท / 1 ใบ
Ball House (บ้านบอล)                                    120 บาท / 1 ใบ
Wallhola                                                      ฟรี!
Slider                                                          ฟรี!

ทราบราคาเครื่องเล่นแล้วก็ซื้อบัตรตามจำนวนที่ต้องการได้เลย สำหรับเครื่องเล่นแรกที่เราลองก็คือ เครื่องเล่นสุดไฮเทคจากประเทศแคนาดา XD Dark Ride 7D (เกมอินเตอร์แอคทีฟ) เทคโนโลยีล่าสุดที่พัฒนาต่อจากโรงหนัง 3D ให้ผู้เล่นเป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์ โดยมีผู้เล่น 8 คน แข่งกันทำคะแนน ระหว่างที่เล่น จะมีกล้องจับภาพออกจอทีวีโชว์คนข้างนอกตลอดเกมส์ พอจบเกมส์ก็จะมี score ของผู้เล่นแต่ละคน ว่าใครทำคะแนนได้เท่าไหร่ และไม่อยากบอกเลยว่าเราทำคะแนนได้ที่โหล่จ้า สุดท้ายเลย... อ๊าย อาย /˚,˚\


XD Dark Ride 7D มีเก้าอี้ 8 ตัว นั่งกันเป็นคู่


ติดกันก็คือโรงหนัง 4D X Rider เป็นการดูหนังแนวเเอดเวนเจอร์แบบเบาๆ และมีกล้องถ่ายทอดสดเพื่อให้คนข้างนอกดูเหมือนเดิม ตอนอ่านรีวิวคนอื่นดูท่าจะสนุกนะเครื่องเล่นนี้ แต่พอได้เล่นเองแล้ว ไม่ค่อยประทับใจค่ะ ภาพก็ไม่ชัด ระบบลมก็ไม่ดี แต่แรงเหวี่ยงของเก้าอี้ชนะเลิศ จุกค่ะ - -


อีกจุดที่เราปลื้มเป็นพิเศษ Trick Art Museum ภาพวาด 3 มิติ (คล้ายกับ Art In Paradise Pattaya) พิพิธภัณฑ์อันดับ 1 ส่งตรงจากเกาะเชจูประเทศเกาหลี เพิ่งเปิดที่ซานโตรินีเมื่อเดือนตุลาคม 2556 ที่ผ่านมา เห็นว่ากำลังจะเปิดที่เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 7 ด้วยนะคะ โดย Trick Art Thailand เป็นพิพิธภัณฑ์ภาพวาดสามมิติแห่งแรกในไทยที่ได้รับลิขสิทธิ์จากประเทศเกาหลี ด้วยจุดเด่นการวาดลวงตาที่แปลกใหม่ ให้ความรู้สึกหลากหลาย แบ่งออกเป็น 3 ส่วน ดังนี้ Painting Art , Object Art , Digital Art เตรียมกล้องถ่ายรูปให้พร้อม แล้วมาโพสต์ท่าเก๋ๆ กันค่ะ
นอกจากนี้ยังมีโซนวิลเลจ แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิป ที่มีมากกว่า 140 ร้านค้า รวบรวมสินค้าแบรนด์เนมชื่อดัง แฟชั่นแอ็กเซสซอรี่ สินค้าไลฟ์สไตล์ อาร์ทแอนด์เดคคอร์ และสินค้าแฮนด์เมด ให้เลือกซื้อมากมาย
พร้อมร้านอาหารแนวๆ ให้เลือกชิมกันเยอะแยะเลยค่ะ เราแวะทานข้าวกันที่ร้านก๋วยเตี๋ยวมนต์หลงเส้น แต่สามารถสั่งอาหารจากร้านพันตรีประจักษ์มาทานด้วยได้ โดยในร้านตกแต่งเป็นแบบย้อนยุค รวมถึงถ้วยจานก็เป็นแบบสมัยก่อนโน้นเลยค่ะ ลองทานแล้วรสชาติอาหารก็ธรรมดานะคะไม่ได้พิเศษอะไร ราคาเหมาะสมไม่แพงมาก แต่ปัญหาคืออากาศในร้าน ร้อนมาก!! ไม่รู้เพราะคนน้อยหรือเปล่าเค้าเลยไม่เปิดแอร์ แต่ไม่เป็นไรค่ะนั่งกินแปบเดียว...

จากนั้นก็เดินถ่ายรูปจุดต่างๆ กันอีกนิดหน่อย โอ๊ยยย... มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะจริงๆ การ์ดจะเต็มก่อนมั้ยเนี่ย ใครมาเที่ยวต้องเตรียมการ์ดสำรอง แบตฯ สำรองมาด้วยนะ ถ่ายรูปสนุกค่ะ

ภาพด้านล่างนี้คือ Merry Go Round - ม้าหมุน 2 ชั้น ดูเผินๆ นึกว่าอยู่สวนสนุก Everland ที่เกาหลีนะเนี่ย อิอิ...เดินกันร้อนๆ ก็ไปลองไอศกรีม Soft serve ที่ร้าน Froz On Ice แต่สตรอเบอร์รี่ที่เราเลือกมา เปรี้ยวมากกกก ผิดหวังนิดหน่อย รู้งี้สั่งน้ำแข็งใสกินก็ดี
แวะดูห้องน้ำกันหน่อยนะคะ ตกแต่งดูโล่งๆ สบายดี มีนกเกาะตามผนังสร้างสีสันให้ดูสดใส
ด้านนี้คือ Water Ball หรือบอลน้ำที่เด็กๆ ชื่นชอบ

Water Ballปิดท้ายกันที่ เครื่องเล่นสุดคลาสสิก Ferris Wheel ชิงช้าสวรรค์สูง 40 เมตรจากระดับพื้นดิน ได้ ขึ้นชมวิวจากมุมสูง มองเห็นถนนเพชรเกษมด้วยล่ะ ส่วนอีกด้านก็มองเห็น ซานโตรินี วอเตอร์ แฟนตาซี (Santorini Water Fantasy) ด้วยนะคะ โดยชิงช้าสวรรค์จะหมุน 3 รอบ
ด้านขวามือจะมองเห็น Santorini Water Fantasy ด้วยนะ อยู่ติดกันค่ะ ใช้ที่จอดรถเดียวกันได้ขึ้นชมวิวสูงๆ สวยดีน๊า....40 เมตรนี่ก็สูงเนอะ มองไปฝั่งถนนเพชรเกษมแล้วหวาดเสียวอ่ะ ><
Santorini Park เปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลาเปิดปิด : จันทร์ - ศุกร์ 10.00 - 20.00 น. / วันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 09.00 - 21.00 น. (พิกัด GPS : 12.83064, 99.93417) ที่เที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพนี่เอง เรียกว่ามีเวลาแค่วันเดียวก็เที่ยวได้แล้ว มีกิจกรรมให้ทำเยอะ มุมถ่ายรูปก็เยอะ เพลินกันทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่ เป็นอีกทริปที่พวกเราสนุกมาก ถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรพิเศษบ้าง ต้องมาสัมผัสด้วยตัวเอง เพราะที่ชะอำ ยังมีอะไรสนุกๆ ให้ทำอีกเพียบเลยค่ะ ♪♫.. ♪♫...


 

0 comments: