Thongsomboon Club / ทองสมบูรณ์ คลับ

สถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางธรรมชาติ ล้อมรอบด้วยภูเขาในสไตล์คาวบอยตามแบบฉบับของทองสมบูรณ์ มีกิจกรรมและที่พักให้เลือกมากมาย ส่วนพวกเราเลือกที่พักแบบบังกะโล เพราะเคยซื้อแพ็คเกจจากงานไทยเที่ยวไทยเอาไว้ เป็นที่พัก+อาหารเช้า พร้อมบัตรเครื่องเล่น ลูกค้าที่พักส่วนนี้สามารถจอดรถไว้ที่หน้าบ้านได้เลย ว่าแล้วก็ไปดูหน้าตาที่พักของเราวันนี้กันค่ะ

แต่ก่อนอื่นลูกค้าต้องมา check-in ที่ส่วนกลาง ตามภาพด้านล่างนี้ก่อนนะคะ สำหรับการบริการพนักงานน่ารักดีค่ะ ให้คำแนะนำต่างๆ ครบถ้วน และในส่วนของออฟฟิศก็มีภาพและอุปกรณ์เกี่ยวกับคาวบอยให้ได้ดูกันเพลินๆ ระหว่างที่รอ

Office ส่วนกลาง check in ที่นี่ก่อน
บรรยากาศห้องพักเรียบง่าย ออกแบบเพื่อให้เหมาะสมกับพื้นที่ของทองสมบูรณ์ เน้นความสะดวก บังกะโลที่เราพักเป็นห้องแอร์ ด้านหน้ามีระเบียงให้ออกมานั่งเล่นได้ แต่ท่าทางจะยุงเยอะน่าดู เพราะเค้ามีไม้ตียุงไว้ให้ป้องกันตัวทุกห้องเลยนะเออ....
ภายในห้องพัก มีสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานให้ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ ตู้ เตียง ทีวี ตู้เย็น และมินิบาร์ ห้องกว้างอยู่สบาย
แต่ข้อเสียอยู่ที่ห้องน้ำค่ะ แม้ว่าจะมีห้องน้ำในตัว แต่สิ่งอำนวยความสะดวกค่อนข้างน้อย ไม่มีฉากกั้น เวลาอาบน้ำแต่ละทีของทุกอย่างก็เปียกกันครบ -*-

สำหรับที่พักแบบอื่นๆ ที่น่าสนใจภายในทองสมบูรณ์ นอกจากบังกะโลแล้ว ยังมีที่พักแบบกระโจมอินเดียน, แคมป์เปอร์, สวีทเกวียน, คาราวานเกวียน และเรือนนอนอีกด้วย ราคาเป็น Package เริ่มต้นที่ 2,000 บาท รายละเอียดที่พักเพิ่มเติม www.thongsomboon-club.com

สวีทเกวียน
คาราวานเกวียน - ลักษณะแคมป์ปิ้ง แยกห้องน้ำ
กระโจมอินเดียน - ห้องแอร์ มีห้องน้ำในตัว

สำรวจที่พักเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลามื้อเย็นสักที เราเลือกทานที่ร้าน Cowboy Kitchen อยู่บริเวณโซนด้านหน้าเลยค่ะ หาไม่ยาก หน้าร้านจะมีม้าหน้าตาดุดันตั้งอยู่ ส่วนเมนูก็มีให้เลือกเยอะดี เราขอลองสเต็กกันสักมื้อ เมนูแนะนำคือสเต็กหมูพริกไทยดำ และสเต็กหมูรมควัน

นอกจากนี้ภายในทองสมบูรณ์ยังมีร้านอาหารอื่นๆ ทั้งโอลดี้ส์สเต็ก, TS-เอสเพรสโซ และร้านอาหารริเวอร์ไซด์ท้ายไร่
------------------------------

ตอนเช้าลูกค้าที่เข้าพักทุกคน ต้องนั่งรถรางไปทานอาหารเช้าที่โซนโรงแรมค่ะ ระหว่างทางก็ได้ชมวิวสวยๆ พร้อมสัมผัสอากาศยามเช้าที่หนาวมากๆ~ถึงโรงแรมแล้วเข้าไปทานอาหารกันเล้ยยยย.... อาหารเป็นแบบบุฟเฟต์ มีให้เลือกหลายอย่างเหมือนกัน ทั้งอาหารไทย ข้าวต้ม แฮมและไส้กรอก จัดโต๊ะ แบ่งโซนชัดเจน
ทานอาหารเช้าเสร็จก็ออกมาเดินถ่ายรูปบริเวณรอบๆ กันสักหน่อย มุมนี้เป็นส่วนของ TSC Lobby Area นั่นเอง ถ้าขับรถมาเที่ยวเองจะสะดวกมากๆ เพราะหากคุณเข้าพักที่โรงแรมก็สามารถขับรถไปเล่นเครื่องเล่นได้ ไม่ไกลกัน ประมาณ 400 เมตรเท่านั้นจากนั้นรถรางจะมาส่งเราที่ไร่ทองสมบูรณ์เหมือนเดิม เราลองเดินดูรอบๆ กันดีกว่านะคะ จะเห็นว่ามีเวทีกลางใหญ่มาก อยู่ตรงลานอเนกประสงค์ ไว้คอยจัดงานกิจกรรมต่างๆ มีฉากหลังเป็นภูเขาซะด้วย

เมืองคาวบอย


จุดนี้เมืองคาวบอยค่ะ เป็นโซนร้านค้า ร้านขายของที่ระลึก รวมถึงร้านอาหาร Cowboy Kitchen ที่เราฝากท้องไว้เมื่อคืน นักท่องเที่ยวที่สนใจมาเที่ยวทองสมบูรณ์ สามารถโทรศัพท์สอบถามเส้นทางได้ที่ 044-312248, 044-312316, 044-936081 (พิกัด GPS : 14.729937,101.391432)
ที่พักหลายรูปแบบท่ามกลางธรรมชาติที่สมบูรณ์ อากาศบริสุทธิ์ อีกทั้งยังเป็นสถานที่ยอดนิยมใช้ในการถ่ายทำละคร ภาพยนต์และโฆษณาอีกด้วย เหมาะกับการพักผ่อนของครอบครัว ลองออกมาเที่ยว มาทำกิจกรรมร่วมกัน รับรองว่าเป็นการชาร์ตแบตฯ เพิ่มพลังบวกให้ชีวิตแน่นอน นอกจากนี้ไร่ทองสมบูรณ์ยังมีพื้นที่กิจกรรมสันทนาการต่างๆ อีกมากมาย สามารถคลิกเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ Thongsomboon Activities นะคะ พวกเราเล่นมาแล้ว สนุกจริงๆ บอกเลย! ♪♫.. ♪♫...


 

0 comments: