Thongsomboon Activities / ทองสมบูรณ์

วันนี้เราไปบุกไร่ทองสมบูรณ์คลับ อ.ปากช่องกันค่ะ ไร่ทองสมบูรณ์มีพื้นที่กิจกรรมสันทนาการต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น รถเอทีวี รถคาร์ทครอส โกคาร์ท ขี่ม้า ยิงปืน หรือเครื่องเล่นใหม่อย่างโดนัท (Doughnut) เรียกว่ามาเที่ยวแล้วไม่รู้จะเล่นอะไรก่อนอะไรหลัง เพราะเครื่องเล่นทุกอย่างน่าสนุกไปหมด สำหรับโปรแกรมนี้พวกเราได้จองแพ็คเกจห้องพักพร้อมบัตรรวมเครื่องเล่นไว้แล้ว (อ่านเพิ่มเติมที่ Thongsomboon Club) โดยทุกคนต้องนั่งรถรางเข้าไปในโซนกิจกรรม ค่ารถราง 50 บาท สำหรับแขกที่เข้าพัก สามารถนั่งได้ฟรีเพียงแค่โชว์กุญแจห้องพักเท่านั้น ส่วนบัตรเครื่องเล่นก็มีมาพร้อมไม่ต้องต่อแถวซื้ออีก เรียกว่าจองไว้ก่อนก็ย่อมสะดวกกว่า แต่สามารถหาซื้อหน้างานได้นะคะ ทุกกิจกรรมราคาเท่ากันคือ 150 บาท / 1 รอบส่วนใหญ่เป็นเครื่องเล่นแบบแอดเวนเจอร์ที่เน้นเล่นกันได้ทั้งครอบครัว บางอย่างก็เฉพาะสำหรับเด็ก แต่ผู้ใหญ่ก็สามารถเล่นได้ด้วย และด้านล่างนี้ก็คือ รถราง ที่จะพาทุกคนไปส่งที่โซนกิจกรรม


แนะนำอีกหนึ่งวิธีสำหรับการไปที่โซนกิจกรรม ให้นั่งรถไฟจักรไอน้ำ (150 บาท) ไปลงโซนกิจกรรม ส่วนขากลับค่อยนั่งรถราง ก็คือไปรถไฟกลับรถรางนั่นเอง สลับได้ทั้ง 2 อย่าง


สำหรับ รถไฟหัวจักรไอน้ำ 10089 (The Train) นั้น เป็นโบกี้รถรางคันแรกของไทยและเอเชีย จากหอเกียรติภูมิรถไฟที่ปิดตัวลงไป มาไว้ที่ไร่ทองสมบูรณ์ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นรถรางอายุเก่าแก่กว่า 125 ปี 1 ใน 10 คันแรกของไทยเชียวนะคะ และระหว่างทางไปโซนกิจกรรม คุณจะได้ชมวิวสวยๆ มองเห็นแนวภูเขาล้อมรอบ นั่งไปรับลมเย็นไปด้วย สดชื่นดีค่ะ~


มาถึงแล้ว... โซนกิจกรรมที่มีเครื่องเล่นสนุกๆ รออยู่มากมาย กิจกรรมแรกที่พวกเราเล่นก็คือ ลูจ (Luge) หรือจะเรียกว่ารถแม้วก็ได้ ที่เล่นอันนี้ก่อนเพราะติดใจจากทริปสิงคโปร์ เป็นการนั่งบังคับรถให้เลื่อนไปตามแรงโน้มถ่วงของโลกไหลลงตามแนวลาดของภูเขา และกลับขึ้นมาโดยกระเช้าลอยฟ้า เป็นแพ็คคู่กันคือ ลูจ + กระเช้าลอยฟ้า บัตรเดียวได้เล่น 2 อย่างเลย คุ้มๆ!เจ้าหน้าที่คงจะสนุกน่าดู ได้เล่นลูจกันทุกวัน ฮ่าๆๆ.... ก่อนปล่อยตัวผู้เล่น เจ้าหน้าที่จะคอยให้คำแนะนำ บอกวิธีการเล่นให้ทราบค่ะ เล่นไม่ยาก คล้ายการบังคับจักรยานนะ คือต้องบังคับทิศทางให้ได้ เวลาเบรกก็ต้องเบรกสองข้างพร้อมกัน ข้างเดียวเอาไม่อยู่ จากนั้นก็เลือกรถคันที่ชอบ แล้วก็ไหลไปตามทางได้เลย แต่มีบางจุดของเส้นทางที่ลูจไม่ไหลค่ะ -*- ไม่รู้ว่าออกแบบเส้นทางไม่ดี หรือระดับการลาดพื้นถนนไม่ดีกันแน่ หลายคนต้องลุกขึ้นเข็นรถของตัวเอง เป็นภาพที่ฮามากของทริปนี้


เส้นทางลูจที่ทองสมบูรณ์ค่อนข้างคดเคี้ยวนะคะ ผู้เล่นทุกคนต้องสวมหมวกกันน็อคป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้น เพราะก่อนเล่นเราต้องเซ็นชื่อยินยอมหลังบัตรด้วยนะ เพราะฉะนั้นต้องระมัดระวังค่ะ อย่าแซง อย่าซิ่ง อย่างที่เคยบอกเวลาไปเที่ยวต้องเกรงใจเพื่อนร่วมเที่ยวคนอื่นด้วยหนาาาา....


ที่เห็นไกลๆ นั่นคือรอกลอยฟ้า (Flying Fox) กิจกรรมนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความตื่นเต้น ท้าทาย เป็นการโหนสลิงลงจากที่สูง ระยะทางค่อนข้างยาวนะคะ เสร็จแล้วก็กลับโดยกระเช้าลอยฟ้าเช่นกัน นั่งชมวิวมุมสูงๆ แบบสบายอารมณ์

กระเช้าลอยฟ้า


เอาล่ะ ตะลุยกิจกรรมกันต่อ ด้วยรถเอทีวี (ATV) เป็นรถมอเตอร์ไซค์สี่ล้อ ขับตามเส้นทางที่กำหนดระยะทาง 1,500 เมตร เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัวทั้งเด็กและผู้ใหญ่ พร้อมมีรถขนาดต่างๆ ให้เลือกตามความเหมาะสม รถจะบังคับซ้ายขวายากหน่อยนะ ระหว่างขับขี่จะมีป้ายเขียนบอกว่า ห้ามจอดถ่ายรูป (น่าน! รู้ทันอีก อิอิ...)

ใกล้ๆ กันก็คือรถคาสครอส (Cart Cross) - รถยนต์สี่ล้อ เกียร์อัตโนมัติ เป็นกิจกรรมที่สนุกสนานและตื่นเต้น เพราะเราต้องขับลุยเส้นทางในสนามวิบาก อารมณ์แบบขับรถยนต์แต่เราสามารถซิ่งได้ ถูกใจสุดๆ ใครชอบซิ่งก็มานี่เลย แต่เสียอย่างเดียวคือรอคิวนาน เจ้าหน้าที่มีน้อยด้วยค่ะ
และเครื่องเล่นใหม่ที่อยากแนะนำ กับเจ้าโดนัท (Doughnut) เป็นการนั่งห่วงยาง คล้ายๆ กับ Snow Buster ที่สวนสนุก Everland เกาหลีเลยอ่ะ โดยใช้รอกดึงขึ้นไปก่อน แล้วปล่อยให้ห่วงยางไหลลงไปข้างล่างอย่างเมามันส์ ไหลลงจากที่สูง ไถลลงมาอย่างไว สนุกมากกกกก เด็กๆ กรี้ดกราดกันใหญ่ เล่นทีคนละ 2 - 3 รอบเลยค่ะ ขนาดพวกเราโตแล้วยังจัดไปคนละสองรอบ วะ ฮะ ฮ่า...นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นเรือปั้มเปอร์, รถโกคาร์ท, ล่องแก่ง, บอลยักษ์, ยิงปืนเป้านิ่ง, ดรายเสลจ, ขี่ม้า และวัวจักรกล ทุกเครื่องเล่นมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำค่ะ บางเครื่องเล่นอาจจะเก่าไปบ้าง แต่ก็ยังคงมีความสนุกอยู่เต็มเปี่ยม และหวังว่าทองสมบูรณ์จะทำการปรับปรุงให้ดีขึ้นกว่าเดิมนะคะ
ปิดท้ายกับกิจกรรมถ่ายภาพสไตล์คาวบอย (Photo Studio) ซุ้มนี้ท่านจะเจอคนเห็นแก่ตัวเยอะเลย (555+ ล้อเล่น) ส่วนใหญ่มักแกล้งมึนค่ะ คือแซงคิวหน้าตาเฉย แต่เจ้าหน้าที่ประจำซุ้มก็น่ารักนะคะ ใจเย็น ยิ้มแย้มแจ่มใส คอยแต่งตัวให้นักท่องเที่ยวทุกคนทีแรกโดนแซงคิวก็มีหงุดหงิดบ้าง แต่พอได้เข้ามาแต่งตัว ใส่ชุดอินเดียนแดง ถ่ายรูปก็หายค่ะ สนุกดี มาเที่ยวทั้งทีต้องให้เข้ากับบรรยากาศ อารมณ์หม่นหมองทิ้งๆไปเนอะ

ช่วงเย็นมีโชว์คาวบอย กับการแสดงคาวบอยไนท์ แอนด์ ซาวด์ บริเวณคอกม้าให้ลูกค้าเข้าไปนั่งชมได้ฟรี เป็นโชว์เกี่ยวกับวิถีชีวิตคาวบอยทั้งการปามีด ควงเชือกบ่วงบาศก์ ใช้แส้ และควงปืน รวมถึงการแสดงน่ารักๆ จากคาวเกิร์ลแสนสวย และโชว์สุดพิเศษปิดท้ายค่ำคืนกับโชว์พ่นไฟ ที่สนุกและสวยงาม โดยนักแสดงเป็นทีมงานในไร่ทองสมบูรณ์ทั้งหมด ทุกคนเก่งและแสดงได้ดีมากค่ะ ปรบมือให้ดังๆ เลย...เป็นอีกทริปที่สนุกสุดๆ ของพวกเรา ได้เจออากาศดีๆ แบบนี้ มีกิจกรรมสนุกตื่นเต้นให้เล่น ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามภายในไร่ทองสมบูรณ์ ชวนกันเพลินกับเครื่องเล่นนานาชนิด ที่รับรองว่าสลัดความเซ็งออกไปได้เลย คุณจะได้พบกับความสนุกสนานและเร้าใจ เหมือนได้ย้อนไปในวัยเด็กอีกครั้ง และอยากให้คุณๆ มาร่วมสัมผัสความคลาสสิคของรถไฟจักรไอน้ำ 10089 ที่ทองสมบูรณ์กันด้วยค่ะ ♪♫.. ♪♫...


 

0 comments: