Granmonte Guesthouse / กรานมอนเต้ เกสท์เฮาส์

ไร่องุ่นกรานมอนเต้ ให้บริการห้องพักแบบเกสต์เฮ้าส์ (Granmonte Guesthouse) ท่ามกลางธรรมชาติเขาใหญ่ที่เงียบสงบ พร้อมไร่องุ่นส่วนตัวของทางเกสต์เฮาส์ ที่เราสามารถมองเห็นไร่องุ่นที่ปลูกเรียงรายเป็นทิวแถวยาวไปจนสุดสายตา พร้อมเซตอาหารเช้าที่ VinCotto และฟรีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi)

กรานมอนเต้ เกสท์เฮาส์ ให้บริการห้องพัก 7 ห้องเท่านั้น ในช่วง High Season ควรจองล่วงหน้าเป็นอย่างยิ่ง ทุกห้องเป็นห้องปลอดบุหรี่ ส่วนห้องพักที่พวกเราจองไว้คือ Vineyard Deluxe Double Bed มองเห็นวิวไร่องุ่น รับลมเย็นๆ ได้สบาย กลางคืนมีเสียงจิ้งหรีดบ้าง จักจั่นบ้าง ธรรมชาติมากๆ อากาศบริสุทธิ์ เย็นสบาย นอนไม่ต้องเปิดแอร์เลยค่ะ ราคาห้องพักเริ่มต้นประมาณ 4,000 - 5,200+ บาทต่อคืน แล้วแต่ช่วงนะคะ อันนี้ต้องลองสอบถามกันอีกที.

ห้องเราสามารถมองเห็นวิวได้สองด้าน
ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นโทรทัศน์จอแบน มีให้เลือกหลายช่อง (แต่ไม่มีฟุตบอลนะ) รองเท้าสลิปเปอร์ ชุดคลุมอาบน้ำ มินิบาร์-พร้อม Welcome Drink เป็นน้ำองุ่นสดจากไร่ และไดร์เป่าผมให้พร้อม

ห้องน้ำมีน้ำอุ่นนะ แต่ไม่ค่อยอุ่นเลยค่ะ เราไปเที่ยวช่วงหน้าหนาวเวลาอาบน้ำก็ต้องยืนทำใจกันนานนิดนึง - -" แต่อุปกรณ์ภายในห้องน้ำอย่างอื่นมีให้ครบถ้วนนะ แบ่งโซนเปียก-แห้งชัดเจน
ขอแทรกบอกพิกัด : ไร่องุ่นกรานมอนเต้ (GPS 14.567959,101.276615) ข้างในมีที่จอดรถกว้างขวาง แต่มีข้อเสียนิดเดียวคือตอนกลางคืนถนนทางเข้าไร่จะมืดมาก ไม่มีไฟส่องสว่างเลย บางทีไม่คุ้นเส้นทาง อาจจะแอบหวั่นไหวนิดๆ...

เส้นทางทัวร์ฟาร์มจะผ่านทางนี้ด้วยค่ะ
ได้รับใบประกาศจาก TripAdvisor ซะด้วย
ศาลาริมน้ำ


VinCotto Restaurant คือโซนรับประทานอาหารที่เราพูดถึง เป็นร้านบรรยากาศสบายๆ นั่งทานอาหารกลางแจ้ง บริการอาหารท้องถิ่นและอาหารนานาชาติ พร้อมด้วยไวน์ชั้นเลิศ ถ้าเป็นช่วเทศกาลทางกรานมอนเต้จะจัดเป็นเซตเมนูอาหารพิเศษเสิร์ฟลูกค้าด้วย นะ อย่างล่าสุดก็จะเป็น Winter in the Vineyard คอร์ส 5 เมนู ราคาประมาณ 1,250+ บาท และในช่วง high season ต้องจองล่วงหน้านะคะ
Montino Gift Shop จำหน่ายสินค้าหลายประเภท ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากองุ่น ไวน์ และขนมหลากหลายชนิด ลูกค้ากรานมอนเต้ เกสท์เฮาส์จะมีบัตรส่วนลดให้ด้วยนะคะ ใช้ได้นาน 1 ปีแน่ะ สำหรับบุคคลทั่วไปที่ไม่ได้เข้าพักสามารถแวะเข้ามาถ่ายรูป ซื้อของในไร่องุ่นได้ฟรีนะคะ ไม่มีค่าใช้จ่าย ถ้าต้องการทัวร์ไร่องุ่น ทัวร์ไวนเนอรี่พร้อมไกด์ จะมีค่าทัวร์ท่านละ 250 บาทค่ะ แต่ลูกค้าเกสท์เฮาส์พิเศษ เข้าร่วมได้ฟรีเลย ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง

Montinoเดี๋ยวเราเข้าไปถ่ายรูปไร่องุ่นในส่วนที่ลูกค้าเกสท์เฮาส์สามารถเดินเล่นถ่ายรูปกันได้อย่างอิสระเลย มองไปเห็นเกสท์เฮาส์ด้วยนะ ด้านล่างเป็นที่จอดรถ ที่สำคัญคือส่วนนี้คนนอกห้ามเข้าค่ะ จะมีเฉพาะแขกที่มาพัก 7 ห้องเท่านั้นตื่นแต่เช้า สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด พร้อมออกไปทานอาหารเช้าที่ VinCotto Restaurant ปลื้มที่สุด เพราะอาหารเช้าอร่อยมาก อร่อยทุกอย่างเลยค่ะ โดยเค้าจะให้ลูกค้าเลือกเมนูอาหารที่ต้องการก่อน ตัวอย่างเมนู เช่น Scrambled Egg เป็นมื้อเช้าแบบอเมริกัน หรือเมนูไข่คน ส่วนพวกเราเลือกแบบ Thai-style ค่ะ นั่นคือ "ไข่กระทะ" นั่นเอง คิคิ!! แล้วก็มีข้าวต้มกุ้ง, ข้าวต้มกระดูกอ่อนหมู ให้เลือก ส่วนเครื่องดื่มชา กาแฟ น้ำผลไม้ก็เลือกได้หมด นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารพิเศษประจำวันให้ด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นแพนเค้ก, วาฟเฟิล หรือว่าเครป วันนี้พวกเราได้ชิมแพนเค้กค่ะ เสิร์ฟคนละหนึ่งแผ่นใหญ่ กินกับน้ำผึ้งของกรานมอนเต้ อร่อยเข้ากันมากกกกกก...ข้าวต้มกระดูกหมู อร่อยยกนิ้ว


เกสท์เฮาส์ที่นี่เหมาะกับการพักผ่อนจริงๆ เพราะเงียบและเป็นส่วนตัว เจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับเป็นกันเอง ถึงแม้ตอน check in จะช้านิดหน่อย เจ้าของก็น่ารักมาก แวะมาดูแลลูกค้าตลอด^^ อยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวสำคัญอื่นๆ แม้จะเป็นระยะเวลาสั้นๆ แต่ได้มานอนพักใกล้ชิดธรรมชาติแบบนี้ ช่วยเติมพลังให้เรากลับไปทำงานได้อย่างเต็มที่เลยค่ะ ♪♫.. ♪♫...
 

1 comments:

Anonymous said...

This article is in fact a nice one it assists new web people, who are wishing for
blogging.

My page; _______________