Farm Chokchai Camp / ฟาร์มโชคชัยแคมป์

หลังจากติดใจการนอนเต็นท์ที่ภูทับเบิก พวกเราก็พยายามมองหาที่พักกางเต็นท์ดีๆ เพื่อจะได้นอนท่ามกลางธรรมชาติสวยๆ อีกครั้ง จนมาเจอฟาร์มโชคชัยแคมป์ (Camp@Farm Chokchai) ซึ่งตรงตามความต้องการของเรา คือได้รู้สึกเหมือนไปแคมป์ปิ้ง แต่ไม่ต้องลำบากมากนัก เพราะภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แต่ต้องจองล่วงหน้าเท่านั้นนะคะ ที่พักรูปแบบบูติคเต็นท์ 50 หลัง รองรับนักท่องเที่ยวได้ 100 คน บนผืนป่ากว่า 250 ไร่ ใจกลางฟาร์มโชคชัย...

แคมป์อยู่ไม่ไกลจากที่จอดรถมากนัก มีเจ้าหน้าที่ดูแลตลอดเวลา บรรยากาศแค้มปิ้งแบบบูติคในฟาร์ม แขกที่เข้าพักจะได้ดื่มด่ำกับความเงียบสงบของธรรมชาติ สะอาด และปลอดภัย ภายในเต็นท์มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นแอร์ พรม ตู้เสื้อผ้า เตียงนอนขนาด 3 ฟุตครึ่ง 2 เตียง โต๊ะอ่านหนังสือพร้อมเก้าอี้ ชุดคลุมอาบน้ำ อุปกรณ์อาบน้ำ อุปกรณ์ป้องกันยุง ไฟฉาย รองเท้าแตะ นกหวีด และสัญญาณ Wi-Fi Internet ทั่วทั้งบริเวณแค้มป์ แน่นอนว่าสัญญาณโทรศัพท์ก็ชัดมากด้วย


ถือตะกร้านี้ไปอาบน้ำ สบายใจ มีทุกอย่างให้ครบค่ะ ผ้าขนหนู ผ้าเช็ดตัวมีรูปน้องวัวน่ารักด้วย

ห้องน้ำเป็นแบบเปิดโล่ง คือเปิดผนังหนึ่งด้านเพื่อให้ผู้เข้าพักได้ใกล้ชิดธรรมชาติ เวลาอาบน้ำเหมือนเราอาบน้ำอยู่กลางป่า เป็นอีกจุดที่สร้างความตื่นเต้นให้พวกเราไม่น้อย


ห้องน้ำสะอาดได้มาตรฐาน มีแม่บ้านคอยดูแลตลอดเวลา (แยกชาย - หญิง) แบ่งห้องอาบน้ำและห้องสุขาออกจากกัน มีทั้งฝั่งซ้ายและขวา แต่บางครั้งผู้ชายก็สับสนเดินเข้าโซนผู้หญิงบ้าง -*-

เนื่องจากช่วงที่พวกเราเข้าพักตรงกับเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ทางฟาร์มโชคชัยจึงได้จัดกิจกรรม Countdown และมีบุฟเฟต์อาหารเย็น Chokchai Supreme ไลน์อาหารค่อนข้างหลากหลาย แต่จะเน้นเมนูจาก Chokchai Steak House มีทุกอย่างให้เลือกสรร รวมถึงเมนูหมูหันที่กำลังย่างกันสดๆ อร่อยมาก!  นอกจากนี้ยังมีไวน์ และเครื่องดื่มอื่นๆ ไว้คอยบริการอีกด้วย


หลังจากจบกิจกรรม ก็ได้เวลากลับเข้าแค้มป์พักผ่อน...เงียบสงบกลางป่า โดยป่าจะเป็นป่าปลูกและโปร่ง ลมพัดผ่านตลอดเวลา เนื่องจากมีอาณาเขตติดกับผืนป่าดงพญาเย็น ทำให้ตอนกลางคืนอากาศค่อนข้างหนาว~ แต่ไม่เป็นปัญหาค่ะ เพราะผ้าห่มในเต็นท์ของเราอุ่นมาก นอนหลับสบาย

-------------------

อิ่มอร่อยกับอาหารเช้าที่ห้องกลางป่า เป็นอเมริกันบุฟเฟต์ นมสดและน้ำส้มของที่นี่อร่อยมาก สดอร่อยไม่เหมือนใคร แต่หากอยากได้บรรยากาศพิเศษหน่อย ก็ต้องจ่ายตังค์เพิ่มซื้อโปรแกรม Morning Trekking ขึ้นไปบนเขาน้อย ภูเขากลางฟาร์ม เพื่อชื่นชมบรรยากาศยามเช้าของฟาร์มโชคชัย พร้อมทานอาหารเช้าข้างบนเลยค่ะ


อาหารเช้าของพวกเราหลังจากนั้นก็เดินถ่ายรูปบรรยากาศสวยๆ ภายในบริเวณแคมป์ ช่วงเช้ามืดมีหมอกด้วยนะ อากาศในป่าเย็นสบาย ยืนสูดโอโซนกันอย่างมีความสุข (ฮ่าๆ)
เแคมป์ของพวกเรา

แคมป์พยาบาล ใครไม่สบายก็เดินมาตรงนี้
หลายคนมักถามว่า จะไปเที่ยวช่วงไหนดีที่สุด จริงๆ สามารถเที่ยวได้ทุกฤดูนะคะ บรรยากาศก็แตกต่างกันไป เช่น ถ้ามาหน้าฝนจะเป็นช่วงที่สวยงามที่สุด ต้นไม้ใบหญ้าเชียวขจี แต่อาจจะเฉอะแฉะบ้าง ถ้ามาช่วงหน้าหนาว จะเป็นช่วงที่อากาศเย็นสบาย แต่อาจจะดูแห้งแล้งไปบ้าง เนื่องจากแถบนั้นเป็นช่วงใบไม้ร่วงเพื่อผลัดใบ ส่วนหน้าร้อน ท้องฟ้าโปร่งใส แสงแดดแรง แต่ก็มีลมพัดผ่านตลอดเวลา ลองดูฤดูที่เหมาะสมนะคะ อยากเข้าพักช่วงไหนก็เลือกกันไป

ประชาสัมพันธ์


ถึงเวลา checkout เราแวะให้อาหารปลาตรงส่วนประชาสัมพันธ์ ปลาเยอะมาก เกาะกลุ่มรออาหารจากนักท่องเที่ยว น่ารักดีก่อนกลับก็สั่งเมนูของโชคชัย สเต็กเฮ้าส์ ทั้งสเต็กปลาแซลมอน และสเต็กเนื้อใส่กล่องกลับมาทานด้วย เจ้าหน้าที่ที่แคมป์ก็ใส่ใจดูแลลูกค้าดีมากค่ะ สำรองที่พักโทร 029989381, 044328386 ด้านหน้าฟาร์มโชคชัย มีร้านจำหน่ายสินค้าของที่ระลึกและของฝากต่างๆ รวมทั้งร้านอาหารโชคชัยสเต๊กเฮ้าส์ และร้านอืมม!...มิลค์ราคาเฉพาะที่พัก ประมาณ 3,000++ ต่อคืน (ยังไม่รวมค่าอาหารและกิจกรรมเสริมอื่นๆ) อาจจะฟังดูแพงไปหน่อย แต่จริงๆ แล้วคุ้มนะคะ เพราะเราได้หลีกหนีจากความวุ่นวายในเมือง มาพักเติมพลังชีวิตกับที่พักแบบ Boutique Camp ในบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ และไม่ไกลจากจากกรุงเทพฯ มากนักเพียง 159 กิโลเมตรเท่านั้น ที่สำคัญคุณสามารถจัดโปรแกรมต่อเนื่องจากทริปปากช่องของ N2Trip เมื่อคราวก่อนได้ เพราะฟาร์มโชคชัยอยู่ห่างจากตัวเมืองปากช่องแค่ 5 กิโลเมตรเท่านั้น ♪♫.. ♪♫...


 

0 comments: