Big Mount / ครัวภาคกลาง

Big mount khaoyai (ครัวภาคกลาง) ลิ้มรสอาหารไทย ภายใต้บรรยากาศธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่ N2Trip อยากแนะนำ เพราะเราได้ลองชิมแล้ว อร่อยมาก! ไม่ได้โม้นะคะ อร่อยทุกอย่างจริงๆ อย่ารอช้า สั่งอาหารกันเลยดีกว่า...

อาหารไทย มีมากมายหลายอย่าง ทั้งประเภทน้ำพริก แกง หลน ต้ม ฉู่ฉี่ พะแนง ยำ ล้วนเป็นอาหารที่อร่อย แล้วยังช่วยให้สุขภาพดี ที่ร้านบอกว่ามีแม่ครัวสองคน เพราะฉะนั้นรอหน่อย....แต่อร่อยนะคะ^^นั่งเล่นกดโทรศัพท์ไปพลางๆ แว้บเดียวอาหารก็ทยอยออกมาเสิร์ฟแล้ว.... เริ่มกันที่
ปีกไก่ทอดเกลือ (Deep Fried Chicken Wings with Salt) - กรอบอร่อยมาก
วุ้นเส้นผัดชะอมกุ้ง (Stir Fried Vermicelli with Acacia Pennata and Shrimps) - จานนี้หน้าตาคล้ายยำวุ้นเส้น แต่อร่อยล้ำ เพราะกุ้งสดมาก แถมยังมีกระเทียมโทนคลุกมาด้วย กินกระเทียมนี่ดีนะ กินแล้วช่วยลดไขมัน ความดัน อะไรพวกนี้
ผัดกระเพราเป็ดย่าง (Stir Fried Grill Duck with Basil) - ให้เป็ดเยอะมาก รสชาติกลมกล่อม ทานกับข้าวสวยร้อนๆ นะ เยี่ยมเลยต่อด้วย ต้มแซบกระดูกอ่อน (Spicy Stew Pork) - เมนูแซบๆ นี่ขาดไม่ได้เลย แล้วหมูเค้าก็นุ่มจริงค่ะ แทะกระดูกกันเพลิน~  ฮ่าๆๆ....และปิดท้าย ข้าวผัดปู (Fried Rice with Crab) - อร่อยไม่แพ้กัน พวกเรากินหมดจาน

เมนูแนะนำของทางร้าน : หมี่ผัดโบราณครัวภาคกลาง, กุ้งกรอบผัดพริกขิง, สิงห์เหนือเสือใต้ (สะตอผัดแหนม)

นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มหลากหลายไว้คอยบริการ รวมถึงไวน์ด้วย เคล็ดลับความอร่อยของเค้าอยู่ที่วัตถุดิบค่ะ สด สะอาด คุณภาพดี ทำให้อาหารอร่อยนั่นเอง


ร้านนี้สถานที่กว้างขวาง แอร์เย็นฉ่ำ บรรยากาศร้านสบายๆ เหมือนนั่งทานข้าวในบ้าน ดูเป็นครอบครัวดี มีโซนขนมและไอศกรีมด้วยนะ พร้อมโซฟาสีสันสดใส เด็กๆ น่าจะชอบบรรยากาศหน้าร้านฝั่งขวา
บรรยากาศหน้าร้านฝั่งซ้าย

ครัวภาคกลางเป็นร้านอาหารไทยมีทำเลอยู่กลางขุนเขา วิวสวยบรรยากาศดี แถมอาหารอร่อย ราคาเหมาะสม มีที่จอดรถกว้างขวาง ร้านเปิดตั้งแต่ 10.00 - 20.00 น. หยุดทุกวันพุธ พิกัดอยู่บนถนนผ่านศึก-กุดคล้า หรือโทรสอบถามเส้นทางที่ 036346221, 0868957272 และ 0830191241 หากคุณมีโอกาสแวะเที่ยวเขาใหญ่ อย่าทานแต่สเต็กนะ ลองชิมอาหารไทยด้วยค่ะ เพราะการปรุงอาหารในวัฒนธรรมแบบไทย นับว่าเป็นเลิศไม่แพ้ชาติใดๆ และครัวภาคกลางก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่เราแนะนำ ✩✩✩✩


 

0 comments: