ตัวช่วยฟื้นสภาพหลังการเดินทางอันเหน็ดเหนื่อย (Refresh your day)วันหยุดยาวนี้หลายคนคงเตรียมตัวเที่ยวกันเต็มที่แล้วใช่ไหมคะ หลังจากทำงานหนักมาทั้งปี
เราก็ควรให้รางวัลกับตัวเองบ้าง อย่างการไปพักผ่อนให้สมองสดชื่นนับเป็นเรื่องดี แต่ถ้าการเดินทางท่องเที่ยวนั้นทำให้หน้าตาคุณดูแย่ลงล่ะ? ทั้งการนั่งเครื่องบินนานๆ นั่งรถไฟลุยฝุ่น เดินป่าท้าแดด ฯลฯ ยิ่งถ้าคุณเป็นท่องเที่ยวแบบ Backpacker แล้ว N2Trip ขอแนะนำให้คุณเตรียมพกอุปกรณ์เหล่านี้ติดตัวได้เลย


1. กระดาษเช็ดหน้าแบบเปียก (cleansing wipes) ว่าง่ายๆ ก็คือผ้าเย็นนั่นเองค่ะ มีหลายยี่ห้อเลย ลองไปเดินตามร้านใหญ่ๆ จะมีชนิดที่เติมสารฆ่าเชื้อ หรือกลิ่นมิ้นท์หอมเย็นชื่นใจให้เลือกด้วย อันนี้จะช่วยคืนความสดชื่นแบบเร่งด่วนได้เป็นอย่างดี สาวๆ นิยมใช้เช็ดเครื่องสำอางค์ บางทีฉุกเฉินใช้เช็ดตัวได้ด้วยนะเออ


 2. น้ำแร่สเปรย์สำหรับฉีดหน้า (mineral water spray) การเดินทางที่ยาวนานอาจทำให้ผิวหน้าเราขาดความชุ่มชื้นได้ พกติดไปซักขวดเพื่อถนอมผิวให้สดใสชุ่มฉ่ำดังเดิม

3. Breath Strips Cool Mint บางครั้งการแปรงฟันอาจจะไม่สะดวกนัก อย่างน้อยๆ ถ้าใช้แผ่นมิ้นท์วางแปะบนลิ้น ก็ช่วยให้คุณมั่นใจได้มากขึ้นในเวลาที่ต้องคุยกับคนอื่น ยี่ห้อที่เห็นในตลาดบ่อยๆ ก็ Listerine PocketPaks หรือถ้าไม่สะดวกจริงๆ ลูกอมก็น่าจะพอเอาอยู่นะคะ4. Hair smoothing serum เป็นเซรั่มบำรุงผม ช่วยปรับสภาพผมหลังผ่านแดดผ่านฝนมาอย่างโชกโชนจนแห้งเสีย อันนี้น่าจะเหมาะกับสาวๆ นะคะ มีหลายยี่ห้อให้เลือกสรร


5. Wrinkle Wiz clothing fabric spray ขวดนี้ไม่ค่อยเห็นในบ้านเรา แต่เราอยากนำเสนอ มันคือสเปรย์สำหรับฉีดเสื้อผ้าที่ยับไม่เป็นทรง ให้กลับมาดูเรียบเนี้ยบอย่างทันท่วงที แค่ฉีดพ่นลงบนเสื้อผ้าแล้วใช้ฝ่ามือลูบ แค่นี้เอง6. Blueberry Yoghurt  หลังจากหลับบนรถ หรือเครื่องบินนานหลายชั่วโมง หลายคนคงมองหากาแฟเพื่อฟื้นฟูความกระปรี้กระเปร่า แต่เราขอแนะนำตัวช่วยใหม่อย่าง บลูเบอร์รี่โยเกิร์ต มีให้เลือกทั้งขนมปัง เค้ก ไอศกรีม เครื่องดื่ม ฯลฯ  ให้พลังงานและวิตามินครบถ้วนเพียงพอสำหรับการตื่นอย่างสดชื่น แถมอร่อยด้วยนะ
7. โฟมล้างหน้า สำหรับทำความสะอาดสิ่งอุดตันบนพื้นผิว ให้หน้าใส เด้งตลอดเวลา พร้อมฟื้นฟูผิวหน้าจากความอ่อนล้า เพราะระหว่างเดินทางคุณต้องพบเจอสิ่งสกปรกแน่นอน ต้องเลือกโฟมล้างหน้าที่มีประสิทธิภาพคราวหน้าเราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกโฟมล้างหน้าให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนชอบเที่ยวและรักสวยรักงามกันอย่างละเอียดค่ะ

หวังว่าข้อมูลเหล่านี้คงมีประโยชน์สำหรับหนุ่มสาวนักเดินทางบ้างนะคะ หลังการเดินทางอันเหน็ดเหนื่อยนอกจากตัวช่วยที่เราบอกไปแล้ว อย่าลืมดูแลรักษาสุขภาพตัวเองให้ดี เพราะไม่มีตัวช่วยไหนที่จะให้ผลดีเท่ากับการได้พักผ่อนค่ะ

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก
www.truelife.com


 

0 comments: