Hor-Nok-Hook Cafe' / ฮ [ฮอ-นก-ฮูก] คาเฟ่

วันนี้ขอพาไปลองของอร่อยที่ร้าน ฮ[ฮอ-นก-ฮูก] คาเฟ่ อยู่ใกล้ๆ กับสถานีรถไฟกรุงเทพ หรือ สถานีรถไฟหัวลำโพงนั่นเอง เดินทางไม่ยากนั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) ทางออก 2 แล้ววนซ้ายผ่านประตูหน้าสถานีรถไฟหัวลำโพง เห็น KFC ให้เลี้ยวซ้าย มองไปฝั่งตรงข้าม ร้านอยู่ติดบริษัทสุขสำราญทัวร์ (S.R.Tours) เป็นห้องพื้นไม้ด้านหน้าติดกัน 2 คูหา สังเกตง่ายๆ มีชิงช้าสีเหลืองอยู่หน้าร้านค่ะ คนที่ขับรถไปเองก็จอดที่หน้าร้านหรือฝั่งตรงข้ามร้านได้จ้า


เริ่มต้นกันที่จานเด็ดประจำร้านอย่าง คาโบนาร่า ไข่ลวก เมนูสุดพิเศษที่มาพร้อมเส้นสปาเก็ตตี้นุ่มๆ และไข่ดาวยางมะตูม! ราดด้วยซอสคาโบนาร่าที่รสชาติอร่อยเข้ากันมากๆ เมนูนี้ยกนิ้วให้เลย


ต่อนะ กับเมนูสปาเก็ตตี้โบโลเนสหมู หนึ่งในอาหารคาวไม่กี่อย่างในร้าน หนึ่งในพาสต้าจานคลาสสิก ขวัญใจคนทุกเพศทุกวัย จานนี้เส้นสปาเก็ตตี้แข็งกว่าจานแรกนิดหน่อย แต่โดยรวมก็อร่อยใช้ได้


ส่วนเครื่องดื่มที่พวกเราสั่งวันนี้ก็มี กล้วยปั่นสมูทตี้ หวานเย็นชื่นใจ และ ชาไทย เสิร์ฟกันแบบแก้วใหญ่ๆ เลยทีเดียว


ปิดท้ายกันที่ของหวานอย่างเครปวานิลลาราดซอสสตรอเบอรี่ ยกออกมานั่งกินหน้าร้าน (Outdoor สำหรับลูกค้าที่สูบบุหรี่นะคะ) เครปวานิลลาเนื้อบางสลับกับเนื้อครีมนุ่มๆ แต่ซอสสตรอเบอรี่สำหรับพวกเราคิดว่าเปรี้ยวไปหน่อย

เมนูแนะนำ: คาโบนาร่าไข่ลวก  // เมนูน่าลอง: ผักโขมอบชีส , เครปชาไทย

ก่อนกลับเราก็สั่ง เครปใบเตยราดซอสมะพร้าวอ่อน กลับมาทานที่บ้าน พี่เค้าบอกว่าเก็บแช่ตู้เย็นได้นาน 3 วันเลยค่ะ ยิ่งถ้าทำใหม่ๆ เนี่ยได้นานถึง 7 วันเชียวนะ


ด้วยดีไซน์การแต่งร้านที่ไม่เหมือนใคร มีโซฟานุ่มๆ ชุดใหญ่ไว้รองรับลูกค้าที่มาเป็นกลุ่ม หรือเป็นคู่ นั่งเล่นกันได้ยาวๆ พร้อม wifi ฟรี และมีปลั๊กไฟให้เสียบชาร์จแบตเตอรี่ notebook, iPad หรือ มือถือของคุณลูกค้าได้ด้วย  ส่วนเมนูก็แปะไว้ข้างผนัง มีเครื่องดื่มหลากหลายประเภทให้เลือก ใครอยากสั่งอะไรก็หันไปไม่ต้องเรียกหาเมนูให้ยุ่งยาก ราคาก็ตามป้าย


มีมุมหนังสือให้อ่านกันชิลๆ ด้านหลังตู้หนังสือเป็นห้องน้ำนะคะ ใครปวดก็แว้ปเข้ามุมนี้ได้เลย


ร้านกาแฟสดเล็กๆ ตกแต่งอย่างมีสไตล์ ใกล้สถานีรถไฟหัวลำโพง ในชื่อ ฮ[ฮอ-นก-ฮูก] คาเฟ่ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 11 โมงเช้าถึง 3 ทุ่ม *เฉพาะวันอาทิตย์ปิด 6 โมงเย็น สำหรับเรื่องราคาก็มาตรฐานทั่วไปนะคะไม่ถูกไม่แพง แต่บริการดีอาหารอร่อย อีกหนึ่งร้านแนะนำ ถ้าผ่านไปแถวนั้นลองแวะดูค่ะ ✩✩✩

 

0 comments: