Pesto Steak / เพสโต้ สเต็ก

เปลี่ยนอารมณ์มาลองอาหารสไตล์ตะวันตกกันบ้าง กับร้านอาหารบรรยากาศสบายๆ Pesto Steak ในซอยสุขุมวิท 101/1 ร้านตกแต่งเรียบง่าย มีกลิ่นอายแบบฝรั่งเศส ด้านในติดแอร์เย็นสบาย ส่วนที่นั่งด้านนอกจัดไว้สำหรับลูกค้าที่สูบบุหรี่ เพสโต้สเต็กบริการอาหารแนวอิตาเลี่ยน มีอาหารประเภท Fast Food และเบอร์เกอร์ด้วย เดี๋ยวลองเข้าไปชิมกันนะคะ ว่าจะมีอะไรถูกใจพวกเราบ้าง
เมนูที่ N2Trip ลองชิมวันนี้ ขอเริ่มที่ออร์เดิร์ฟเบาๆ อย่าง ซีซาร์สลัดเบคอน ที่ใช้ผักสดๆ เข้ากันได้ดีกับน้ำสลัดเข้มข้น เมนูนี้ช่วยให้เรากินมะเขือเทศสดได้สบายๆ~

Bacon Salad
เมนูอาหารว่างอีกจาน เป็นนักเก็ตไก่ทอด (Chicken Nugget) เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มในตะกร้า นั่งกินกันเล่นๆ เพลินๆ ได้ค่ะ แต่อย่ากินเยอะนะ ของทอดแบบนี้ อ้วนค่ะ!

Chicken Nugget
ระหว่างรออาหารจานต่อไป เราก็สำรวจบรรยากาศภายในร้านกันค่ะ มีน้องหมีตัวใหญ่ ซึ่งเป็นมาร์คอสประจำร้าน นั่งน่ารักอยู่ที่เคาน์เตอร์กาแฟ แถมยังอุ้มหมีคุมะอยู่อีกด้วย ^^ ส่วนบอร์ดตามผนังร้านจะติดแผ่นแจ้งโปรโมชั่น และให้ความรู้เกี่ยวกับส่วนต่างๆ ของเนื้อหมูและเนื้อวัว


ต่อกันที่เมนคอร์สเมนูสเต็ก อาหารแนะนำของทางร้าน เค้ามีเมนูสเต็กให้เลือกเยอะมาก ตัดสินใจกันไม่ถูกเลยทีเดียว งั้นของลองชิมทั้งเนื้อทั้งหมูเลยนะ (ฮาาา...) เริ่มกันที่ พอร์คชอปพริกไทยดำ และไส้กรอก (Black Pepper Pork Chop Steak) เนื้อหมูนุ่มฉ่ำซอสมากๆ อีกอย่างคือถูกใจเฟรนช์ฟรายส์ที่ร้านเพสโต้สุดๆ เค้าจะโรยพริกป่นมานิดนึง เวลากินจิ้มกับซอสนะ กรอบอร่อยถูกใจ!

Black Pepper Pork Chop Steak
ต่อกันที่ พอร์คชอปบาร์บีคิว (Pork Chop BBQ Steak) เป็นอีกจานที่เราชอบมากและอยากแนะนำให้ลองค่ะ จะเห็นว่ามี Pesto Sauce หรือซอสโหระพา ราดมาให้ด้วย อร่อยเข้ากันดีนะ พร้อมซอสสูตรพิเศษที่ทางร้านเสิร์ฟให้พวกเราได้ลองชิม ฮะแหม่... ได้ความรู้สึกอิตาเลี่ยนแท้ๆ อร่อยจริงๆ ยกนิ้วให้เลยค่ะ

Pork Chop BBQ Steak

จานต่อไปสำหรับคนชอบเนื้อหมูแบบติดมัน เสิร์ฟคู่ไส้กรอกเหมือนกัน อร่อยใช้ได้ (Sausage+Pork Shop)

Sausage+Pork Shop
ส่วนเครื่องดื่มเราเลือก ช็อคโกแลตปั่น รสชาติยังอ่อนไปนิดไม่ค่อยหวาน ส่วนอีกแก้วคือสตรอเบอร์รี่โซดา รสเปรี้ยว หวาน ซ่าๆ ดื่มแก้เลี่ยนได้ยังไม่หมดนะคะ ขอลองชิมสเต็กเนื้อจานโปรดซะก่อน สเต็กเนื้อสันนอก (Sirloin Steak) เสิร์ฟกันชิ้นใหญ่ๆ แบบนี้ ลูกค้าสามารถเลือกซอส และระดับความสุกของเนื้อได้ แต่แอบผิดหวังเพราะเนื้อเหนียวกว่าที่คิดไว้ รสชาติจานนี้ก็ทั่วไปนะคะ ไม่ถึงกับอร่อย

Sirloin Steak

ปิดท้ายที่ไอศกรีม Sorbetto ซึ่งเป็น Homemade Ice Cream ช่วงนี้เค้าจัดโปรโมชั่นร่วมกันด้วยนะ คือทานอาหารครบ 150 บาท จะได้รับสแตมป์ 1 ดวง และซื้อชุดสุดคุ้มที่ Sorbetto ก็รับอีก 1 ดวง ครบ 2 ดวงก็ได้ไอศกรีมฟรี 1 ลูก

เป็นอีกหนึ่งมื้อที่อิ่มอร่อยมากๆ ลองแวะมาชิมกันดูค่ะ Pesto Steak อาหารอร่อย ปริมาณคุ้มค่า ราคาสมเหตุสมผล พนักงานบริการดีน่ารัก ด้านหน้ามีที่จอดรถ ร้านอยู่ที่อาคาร @Park ติดเทสโก้ โลตัส เอ็กเพรส ซอยวชิรธรรมสาธิต 46 ถนนสุขุมวิท 101/1 เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 11:00 - 22:00 น. ✩✩✩

 

0 comments: