FoodPanda / ฟู๊ดแพนด้า สั่งอร่อยออนไลน์


วันนี้ N2Trip ขอแนะนำการสั่งอาหารออนไลน์รูปแบบใหม่ ที่รวมร้านอาหารมากกว่า 250 ร้านให้เราได้เลือกสั่งกันแบบง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว กับ www.foodpanda.co.th เว็บสั่งอาหารที่มีสาขากว่า 28 ประเทศทั่วโลก และตอนนี้ก็มีสาขาในประเทศไทยด้วย ใครที่ชอบสั่งอาหารมากินที่บ้าน ห้ามพลาด...

ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับ FoodPanda (ฟู๊ดแพนด้า) กันค่ะ ว่าต่างจากการสั่งอาหารที่พวกเราคุ้นเคยยังไง สิ่งแรกคงเป็นความหลากหลาย เพราะมีร้านอาหารให้เลือกเยอะ รวมถึงเมนูและประเภทอาหาร ไม่ว่าจะเป็น อาหารไทย, อาหารอิตาเลียน, อาหารญี่ปุ่น, อาหารอินเดีย ฯลฯ และอีกมากมาย เพราะเครือข่ายของฟู๊ดแพนด้ากำลังเติบโต ในอนาคตก็จะมีจำนวนร้านค้า และเมนูใหม่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ที่สำคัญคือ มีโปรโมชั่นและส่วนลดทุกเดือน!วิธีการสั่งอาหารจากฟู๊ดแพนด้านั้นไม่ยากเลย แค่ไม่กี่ขั้นตอน อาหารก็มาส่งถึงหน้าบ้านแล้ว เริ่มจากการเลือกพื้นที่ที่ต้องการให้จัดส่ง (จังหวัด / เขต) --> เลือกร้านอาหาร --> แล้วสั่งอาหารที่ต้องการ --> ใส่รหัส Voucher หรือรหัสคูปอง (ถ้ามี) --> จากนั้นจะมี sms ยืนยันการส่งอาหาร --> รอประมาณ 30 นาที – 1 ชั่วโมง อาหารก็จะมาส่งถึงที่ -->  ขั้นตอนสุดท้ายคือชำระเงินเมื่อได้รับอาหารค่ะ
แต่มีเงื่อนไขคือ ที่อยู่ของคุณต้องอยู่ในพื้นที่ให้บริการของร้านอาหารที่จะสั่งด้วยนะคะ   โดยพื้นที่ให้บริการปัจจุบัน มีดังนี้ กรุงเทพมหานคร พัทยา เชียงใหม่ สมุทรปราการ นนทบุรี ภูเก็ต และ ปทุมธานี (จังหวัดอื่นอดใจรอนิดนึงนะ เชื่อว่าจะมีการขยายพื้นที่บริการเพิ่มขึ้นแน่นอนค่ะ)ขอยกตัวอย่างร้านอร่อยที่มีใน Foodpanda.co.th สัก 4 - 5 ร้านนะคะ

ร้านอาหารญี่ปุ่น โอโตยะ (Ootoya) ที่พวกเรารู้จักกันดี เป็นอาหารญี่ปุ่นซึ่งเน้นความเป็น homemade style และคุณภาพของอาหารที่ดีเยี่ยม อย่างเมนูสึคุเนะย่างถ่าน ก็น่าสนใจไม่น้อย สั่งมากินที่บ้านได้เลย


ร้านอาหารจีน ฮองมิน (Hongmin) ช่วงไหนคึกคักอยากจัดปาร์ตี้อาหารจีน ก็กดสั่งจากฟู๊ดแพนด้ากันได้ง่ายๆ เพียงเท่านี้อาหารจีนจากภัตตาคารก็มาเสิร์ฟถึงบ้านแล้วค่ะ โดยเฉพาะอาหารของฮองมินที่ขึ้นชื่อด้านความอร่อย และเมนูที่หลากหลายนั่นเองซับเวย์ (Subway) อาหาร Fast Food ที่กำลังเป็นที่นิยม เน้นความสดใหม่ ชิ้นใหญ่คำโต เป็นแซนด์วิช ที่มีส่วนผสมของผัก เนื้อ และซอสพิเศษมากมายคราวนี้ถึงคิวอาหารไทยกันบ้างกับอีกหนึ่งร้านแนะนำ ร้านกับข้าวกับปลา (KUBKAO KUBPLA) Food&Sweet Cafe by Iberry ของคุณปลานั่นเอง เป็นร้านอาหารไทยสไตล์โฮมเมด หลายคนลองไปชิมที่ร้านแล้วบอกว่าอาหารอร่อยทุกอย่างเลยล่ะ! แล้วจะสะดวกแค่ไหน ถ้าวันนี้คุณสามารถคลิกสั่งจากเว็บไซต์ของฟู๊ดแพนด้าได้ทันที


 
ปิดท้ายกันที่ของหวานทานเล่น อร่อยๆ อย่าง อานตี้ แอนส์ (Auntie Anne's) กับเมนู Pretzel สูตรเฉพาะ สีเหลืองทอง กรอบนอกนุ่มใน สดใหม่ เลือกสั่งกันได้ตามสบายเลย
หลังสั่งอาหารไปแล้ว เราสามารถกลับมารีวิว และให้คะแนนร้านอาหารที่เราสั่งได้ด้วยนะคะ

นอกจากช่องทางการสั่งอาหารผ่าน Website แล้ว เค้ายังมี Mobile Application ให้สาวกสมาร์ทโฟนได้โหลดติดเครื่องเอาไว้ เวลาหิวจะได้กดสั่งทันที ไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง แค่สั่งแล้วรอ อาหารจานโปรดก็มาเสิร์ฟถึงหน้าบ้าน หรือออฟฟิศแล้วค่า


    

สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นฟู๊ดแพนด้าไทยแลนด์ได้ฟรี ทั้ง App Store และ Google Play ซึ่งจะช่วยให้คุณสั่งอาหารได้ง่าย และรวดเร็วยิ่งขึ้น แล้วอย่าลืมสมัครสมาชิกไว้นะคะ เพื่อให้การสั่งอาหารครั้งต่อไปสะดวกขึ้นเพียงแค่ล๊อกอิน ที่สำคัญจะได้ไม่พลาดข่าวสาร โปรโมชั่น ดีล ส่วนลดต่างๆ รวมไปถึงกิจกรรมชิงรางวัลจาก FoodPanda ด้วยค่ะ

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับวิธีการใช้งาน แค่คลิกเข้าไปที่ Foodpanda.co.th ก็สามารถ Live Chat คุยกับเจ้าหน้าที่ได้ทันที เราลอง chat ดูแล้วทางเจ้าหน้าที่ของ FoodPanda ตอบกลับมาไวมาก หรือจะโทรไปที่ 02 250 9281 ก็ได้เหมือนกัน

สำหรับใครที่กำลังจะมีปาร์ตี้ และไม่ต้องการเตรียมอาหารให้ยุ่งยาก ก็น่าจะลองใช้บริการดูนะคะ หรือวันไหนฝนตก รถติด หงุดหงิด หิวข้าว คิดอะไรไม่ออก ลองคลิกเข้าไปสั่งอาหารอร่อยแบบออนไลน์กันได้ที่ Foodpanda Food Delivery แค่นี้ก็อร่อยได้ ไม่ต้องออกจากบ้านแล้วล่ะค่ะ ♪♫.. ♪♫...1 comments:

PAT said...

Awesome restaurants with delivery