Somtum Srinakharin / ส้มตำ ศรีนครินทร์

ขอแนะนำร้านอร่อยอีกร้านนะคะ วันนี้จะพาไปกินกันที่ร้าน ส้มตำศรีนครินทร์ อยู่บนถนนศรีนครินทร์ ตรงข้ามห้าง Paradise Park นี่เอง เป็นร้านที่มีชื่อเสียงโด่งดังมานาน มีบริการทั้งอาหารไทย อาหารอีสาน และอาหารจีน เดี๋ยววันนี้เราไปลองชิมกันค่ะ ไปดูว่าที่ร้านมีเมนูเด็ดอะไรบ้าง

บรรยากาศในร้านเป็นสวนอาหารแบบสบายๆ มีต้นไม้เยอะแยะเลย ดูแล้วร่มรื่นดี ข้างในก็จะมีพัดลมเปิดให้ลูกค้าตลอด ส่วนด้านนอกก็มีที่จอดรถกว้างขวาง

จับจองที่นั่งกันได้แล้วก็เริ่มสั่งอาหารได้เลยค่ะ วิธีการสั่งอาหารของร้านนี้เค้าก็เก๋เท่ไม่เหมือนใครนะ เพราะมีใบเมนูวางอยู่บนโต๊ะให้ลูกค้าจิ้มเลือกกันได้เลย จะสั่งอะไรก็จัดไป สั่งเสร็จก็เรียกพนักงานมารับ Order ได้เลย พนักงานจะยืนคอยบริการอยู่หลายจุด แต่บางทีก็เรียกยากเหมือนกันนะ - ,,-

ระหว่างนั่งรออาหารก็ดื่มน้ำเย็นๆ ชิลกับบรรยากาศไปเรื่อย ใครทนไม่ไหวก็จัดขนมถ้วยก่อนได้
ขนมถ้วยแบบไทยๆ หอมอร่อย หวานมันค่ะรอไม่นานอาหารที่พวกเราสั่งก็ทยอยมาเสิร์ฟเรื่อยๆ เริ่มต้นที่ ส้มตำ เมนูเด็ดประจำร้าน ตำออกมาได้แซ่บมาก ไม่ว่าจะตำซั่ว ตำปู ตำไทย อร่อยทั้งนั้นค่ะ และที่ร้านยังมีเมนูตำแปลกๆ อย่างเช่น ส้มตำไทยยอดมะพร้าว, ส้มตำอิตาเลี่ยน, ส้มตำทะเลกรอบ, ส้มตำปลาทับทิมกรอบ และอีกหลากหลายเมนูตำ เลยทีเดียว ต้องลองมาชิมกันเอง

แล้วก็ต่อด้วยหมูย่างคุโรโบตะ เนื้อนิ่มกินคู่น้ำจิ้มรสเผ็ด คออิสานอย่างเราก็ไม่พลาดที่จะสั่งไส้กรอกอีสานมากินด้วยค่ะ หรือจะลองหมูแดดเดียว, เนื้อแดดเดียว, ทอดมันปลากราย และทอดมันกุ้งก็ใช้ได้นะ


และที่เราชอบมากก็คือเมนูปลาช่อนทอดกระเทียม กรอบอร่อย กินคู่กระเทียมทอดหอมๆ นะ หมดจาน เมนูลาบหมูทอดก็อร่อยนะ กินคู่กับพริกอร่อยมาก

อาหารจานเดียวที่ร้านก็มีนะคะ รวมถึงอาหารแนะนำอื่นๆ ที่อยากให้ไปลองชิม ไม่ว่าจะเป็นปลาหมึกผัดไข่เค็ม, ปูไข่หลนผัดผงกระหรี่, เนื้อย่าง(โคขุน) รวมถึงพวกแกงอ่อมต่างๆ ก็อร่อยทีเดียว ผัดผัก ผัดผักบุ้ง พวกเราก็ชอบกิน

ทานคู่ข้าวสวยร้อนๆ อร่อยมาก!
ผัดผักอร่อยกลมกล่อม ส่วนต้มแซ่บกระดูกอ่อนหมู เนื้อก็นุ่มแบบสุดๆ
อิ่มแล้วจะรับของหวานต่อก็ยังไหวนะ เพราะเค้ามีเฉาก๊วยเนื้อหนึบหวานๆ รวมทั้งมะพร้าวน้ำหอมสดจากลูกด้วยค่ะ ที่ชอบคือมีช้อนมาให้ลูกค้ากินเนื้อมะพร้าวด้วย อิอิ...


นอกจากนี้ ที่ร้านส้มตำยังมีบริการรับจัดเลี้ยงทั้งในและนอกสถานที่ ใครสนใจจะเสริ์ฟอาหารอร่อยๆ ในงานก็ลองโทรไปสอบถามกันดูได้นะคะ หรือจะแจ้งสำรองโต๊ะล่วงหน้าก็ได้ และด้านหลังยังมีห้องจัดเลี้ยงคาราโอเกะด้วย ถ้ามาเป็นกลุ่มคงสนุกน่าดู เพราะสามารถรองรับได้ตั้งแต่ 10 - 120 คนเลยทีเดียว และช่วงเย็นก็มีเบียร์สดขายด้วยนะ ส่วนคนรักสุขภาพที่นี่เค้าก็มีพวกน้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพขายด้วยเหมือนกัน  โทรศัพท์ : 0-2393-5884 หรือโทร 0-2748-0794-5 เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 - 22.00 น.

ลองดูบรรยากาศรอบๆ ร้านกันก่อนนะคะ ส่วนพิกัดก็ตามแผนที่ ที่เราปักหมุดไว้เลยค่ะ ขับรถมาตามเส้นศรีนครินทร์ แล้วเลี้ยวเข้าซอย 44 ตรงข้ามห้างสรรพสินค้าพาราไดซ์ ก็จะเจอป้ายสีม่วงแบบนี้ชัดเจนเลย
สมชื่อร้านส้มตำจริงๆ เมนูส้มตำที่นี่อร่อยแซ่บ รสจัดจ้านถูกใจพวกเรามาก บรรยากาศก็ร่มรื่น ที่สำคัญคืออาหารอร่อยทุกอย่าง ราคาก็พอรับได้ ลองแวะมาชิมนะคะ ✩✩✩✩


0 comments: