Phuket / ภูเก็ตภูเก็ต ได้ชื่อว่าเป็นไข่มุกอันดามัน เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาก โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ชื่นชอบความสวยงามของทะเลบ้านเรามากๆ เข้ากับคำขวัญจังหวัดภูเก็ตที่ว่า : ไข่มุกอันดามัน สวรรค์เมืองใต้ หาดทรายสีทอง สองวีรสตรี บารมีหลวงพ่อแช่ม วันนี้ N2Trip จะพาเที่ยวภูเก็ตแบบไหน ต้องติดตามนะคะ

ทริปนี้เรามาถึงสนามบินนานาชาติภูเก็ตกันแต่เช้า ลงเครื่องแล้วก็เดินตรงไปหน้าสนามบิน นั่งรถตู้ไปที่หาดกะรน (รถตู้คนละ 200 บาท ถ้าเหมา Taxi ราคา 600 บาท) ส่งถึงที่พักเหมือนกัน แตกต่างที่รถตู้แวะส่งลูกค้าทุกคนตามคิวใกล้ไกล ส่วนพี่แท็กซี่วิ่งตรง ถ้ามากัน 3 คนนี่คุ้มเลย ไม่ต้องแวะส่งนักท่องเที่ยวคนอื่นด้วย

ทริปนี้พวกเราจองที่พักไว้ที่ วรบุรี ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา (Woraburi Phuket Resort & Spa) อยู่ที่หาดกะรน ระหว่างทางรถตู้ก็วิ่งส่งนักท่องเที่ยวตามที่หมายต่างๆ เราได้เห็นว่าที่ภูเก็ตมีโรงแรมสวยๆ ให้เลือกเยอะเลย ผับบาร์ก็มีมากมาย โดยเฉพาะที่หาดป่าตอง หาดนี้ดูครึกครื้นสุดๆ คนเยอะสุดด้วย รถขับมาเรื่อยจนถึงที่พักของพวกเรา มากันแต่เช้าแต่เจ้าหน้าที่โรงแรมก็ใจดีให้เข้า check in ก่อนเวลาได้ถือว่าโชคดีค่ะ แต่ถ้ามาเที่ยวช่วงเทศกาลคนเยอะบางทีอาจต้องรอ แนะนำว่าถ้ามาถึงเช้าก็ฝากกระเป๋าไว้ที่โรงแรมก่อน แล้วไปเดินเล่นที่ห้างสรรพสินค้าจังซีลอน แวะทานข้าวกลางวัน แล้วค่อยกลับมาเช๊คอินก็ยังได้นะ
ห้องที่พวกเราจองไว้เป็นแบบ Deluxe Room ห้องกว้างมาก ตู้เสื้อผ้า มินิบาร์ และห้องนอน มีพนังกั้นแยกเป็นสัดส่วน เป็นวิวสระว่ายน้ำนะคะ ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีโต๊ะทานข้าว ชุดโซฟานั่งเล่น เก้าอี้ริมระเบียง ตู้เซฟ ชุดคลุมอาบน้ำ รองเท้าสลิปเปอร์ ฯลฯ และไดร์เป่าผมให้ด้วยค่ะ
หลังจากพักผ่อนกันเต็มที่แล้ว ก็ถึงเวลาอาหารกลางวันสักที Ha Ha... บริเวณที่พักของเราก็มีร้านอาหารให้เลือกเยอะเลย แต่มื้อแรกขอลองชิมอาหารในโรงแรมก่อน ไม่ต้องเดินไกลด้วย กลางวันแดดแรง!


อาหารอร่อยทุกอย่างค่ะ ปริมาณค่อนข้างเยอะเหมือนเราสั่งพิเศษ พนักงานก็บริการดี อาหารมาเสิร์ฟไว ประทับใจทั้งสองอย่างเลย~
 
หาดกะรนและกิจกรรมต่อไปที่อยากทำมากๆ ก็คือ เล่นน้ำทะเลนั่นเอง ได้มาเจอน้ำทะเลใสๆ แบบนี้แล้ว อดใจไม่ไหว โชคดีช่วงนี้คนน้อย รอบข้างก็มีแต่ชาวต่างชาติทั้งน้าน.. เล่นน้ำกันสนุกสนาน ^O^ และที่สำคัญคือทรายที่หาดกะรนขาวสะอาด และละเอียดมาก... หลังจากเล่นน้ำทะเลกันเต็มที่แล้ว ก็มาต่อที่สระว่ายน้ำของโรงแรม ความลึก 1.5 เมตรสระใหญ่ว่ายน้ำสบาย


สำหรับอาหารเย็นเดี๋ยวเราจะออกไปสำรวจร้านค้าต่างๆ ด้านหน้าโรงแรม ที่มีทั้งอาหาร เสื้อผ้า ของใช้ต่างๆ เปิดเรียงกันตลอดถนนเลียบหาดเลยค่ะ

กินเสร็จแล้วก็เข้านอน วันนี้ไม่มีอะไรมาก พักผ่อน ชมวิวทะเล เก็บแรงสำหรับพรุ่งนี้ Zzzz...

Note : สำหรับคนที่ขับรถเที่ยวเอง วันแรกอาจจะใส่โปรแกรมวัดพระทอง เข้าไปด้วยก็ได้นะคะ ไปนมัสการองค์หลวงพ่อพระทอง หรือพระผุด (Unseen In Phuket) ตำนานพระผุดอันเลื่องชื่อของภูเก็ต และ “พิพิธภัณฑสถานวัดพระทอง” ที่เก็บรวบรวมโบราณวัตถุข้าวของเครื่องใช้ชาวภูเก็ตอย่าง จังซุ่ย เสื้อกันฝนชาวเหมืองแร่สมัยก่อนที่ยังหลงเหลืออยู่, รองเท้าตีนตุกของผู้หญิงจีนโบราณที่ต้องมัดเท้าให้เล็กตามค่านิยมของสังคมสมัยนั้น ฯลฯ เสร็จแล้วค่อยเดินทางเที่ยวตามโปรแกรมต่อค่ะ
---------------------------


สำหรับเช้าวันที่สองเราต้องตื่นมากินข้าวเช้าไวหน่อย เพราะนัดรถให้มารับตอน 7 โมง โชคดีที่อาหารเช้าของโรงแรมเปิดตั้งแต่ 6 โมง ลงตัวกับโปรแกรมของพวกเราเป๊ะๆ

อาหารเช้าเป็นแบบ American Breakfast มีให้เลือกเยอะเลย อาหารไทยก็มีนะ ภาพ อาหาร เช้า สวย ๆ น่ากินด้วย


ประมาณ 7 โมงรถตู้ก็มารับค่ะ เป็นโปรแกรมที่พวกเราซื้อทัวร์เที่ยวเกาะเอาไว้ มีหลายโปรแกรมให้เลือกทั้งภูเก็ต กระบี่ และพังงา ใครสนใจก็ลองค้นข้อมูลดูได้เลย มีเยอะจริงๆ สำหรับโปรแกรมทัวร์เกาะนั้น จะมีรถมารับนักท่องเที่ยวจากโรงแรมที่พักในภูเก็ตไปส่งที่ท่าเรือ จากนั้นก็นั่งเรือไปที่เกาะพีพีค่ะ (สำหรับคนที่ตื่นทานอาหารเช้าไปทันก็เตรียมอาหารไว้ทานเองบนเรือได้นะคะ หรือจะซื้อขนมบนเรือกินแก้หิวก็ได้เหมือนกัน) ระหว่างทางเราได้ชมทัศนียภาพความสวยงามของเกาะแก่งต่างๆ ได้เห็นธรรมชาติแบบใกล้ชิด เรียกว่ามองเห็นแต่น้ำทะเลและท้องฟ้าจริงๆ

บรรยากาศที่ท่าเรือ
อยู่กับลมกับฟ้าสีคราม~

โดยโปรแกรมที่เรือจะพาเราเที่ยวมีดังนี้นะคะ เริ่มที่ อ่าวมาหยา ชมแหล่งปะการัง ซึ่งที่นี่ทะเลใสจนมองเห็นฝูงปลาตัวเล็กๆ กันเลยค่ะ จากนั้นเรือก็ออกเดินทางผ่าน อ่าวโละซามะ และ อ่าวปิเละ แถวนี้วิวสวย ทิวทัศน์สวยงาม มีโขดหินและหน้าผาสูงชัน บางทีมองดูคล้ายงานศิลปะเหมือนกันนะ เสร็จแล้วเค้าก็จะพาไปจอดแวะชมหน้าถ้ำไวกิ้ง หรือถ้ำรังนกนางแอ่นนั่นเอง

เค้ามาเก็บรังนกกันที่นี่
เรือที่เรานั่งหน้าตาประมาณนี้ เป็นเรือลำใหญ่ ถ้าไม่ชอบคนเยอะก็จองเรือสปีดโบ๊ทได้นะคะ


จากนั้นเรือก็พาไปที่ เกาะพีพีดอน ถึงตรงนี้เค้าจะปล่อยให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำบริเวณหน้าหาด หรือ  ดำน้ำชมปะการังได้นะคะ โดยในแพ็คเกจทัวร์เกาะที่เราซื้อจะมีอุปกรณ์พวก Snorkel ให้ พร้อมเสื้อชูชีพ แต่ก็มีบางอย่างที่ต้องจ่ายเพิ่ม อย่างพวกตีนกบ แล้วถ้าอุปกรณ์หาย ต้องจ่ายเงิน 1,000 บาทนะ ในการลงเล่นน้ำจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอยู่ตลอดค่ะ

ประมาณบ่ายโมงเรือก็พานักท่องเที่ยวไปทานอาหารกลางวัน บนเกาะพีพีดอน อาหารเป็นแบบบุฟเฟต์  เสร็จแล้วก็พักผ่อนกันตามสบายเลย จะเล่นน้ำถ่ายรูป ซื้อของอะไรก็ว่ากันไป บนเกาะมีเครื่องเล่นด้วยนะ แต่ไม่ได้ลอง เห็นว่าเป็นเครื่องเล่น 6 มิติ กันเลยทีเดียว O_o

ท่าเรือเกาะพีพี

ถึงเวลารวมตัวกันที่เรือเกาะพีพี เพื่อออกเดินทางกลับภูเก็ต ไปท่าเรือที่เดิมค่ะ โดยรถตู้คันที่มารับเมื่อเช้า จะรออยู่เพื่อส่งเรากลับโรงแรมเหมือนเดิม

Note : สำหรับคนที่เมาเรือ เมาคลื่น  อะไรก็แล้วแต่ อย่าลืมดูแลตัวเองนะคะ เตรียมยาไปให้พร้อม ถ้าเป็นเรือใหญ่ ก็เลือกนั่งพวกชั้นข้างบนนะ เพราะถ้านั่งข้างล่างเมาหนักแน่ๆ 

สิ่งที่ควรนำติดตัวไปด้วยระหว่างเที่ยวเกาะ
ผ้าขนหนู  / กระดาษทิชชู่
ครีมกันแดด
หมวก และ แว่นตากันแดด
เสื้อผ้าสำหรับเปลี่ยน (คนที่จะลงเล่นน้ำ)


มาถึงโรงแรมพวกเราก็ยังลงไปว่ายน้ำต่อได้อีกนะคะ ^O^ ยังไม่เหนื่อย จากนั้นก็ไปทานอาหารเย็น วันนี้เลือกกินที่ร้านของโรงแรมเหมือนเดิม เพราะเค้ามีดนตรีสดด้วย ชื่อวง Sea Breeze Brand โดยเริ่มแสดงตั้งแต่ 19.00 - 23.45 น. และอาหารที่โรงแรมก็อร่อยด้วย กินแล้วติดใจ ถึงแม้ราคาจะสูงไปนิดก็ไม่เป็นไรได้กินอิ่มนี่มันมีความสุขเนอะ ถ้าจะให้ครบต้องนอนหลับด้วย งั้นไปนอนค่ะ พรุ่งนี้เที่ยวกันต่อ...
---------------------------

หลังจากตื่นเช้ามาหลายวัน วันนี้ให้ตื่นสายได้เต็มที่ ทำธุระเสร็จเรียบร้อยก็ไป Check out จากนั้นก็ทานอาหารกลางวันเติมพลังสักหน่อย ถัดจากโรงแรมวรบุรีภูเก็ตจะมีซอยเล็กๆ และมีร้านอาหารน่านั่งอยู่หลายร้านเลย เราเลือกทานอาหารในซอยนี้ระหว่างที่รอรถตู้มารับค่ะ


อิ่มแล้วก็มาเดินเล่นหน้าหาดกะรน เช้านี้คลื่นแรงมาก ได้ยินเสียงทะเลชัดมาก โรงแรมวรบุรีก็อยู่ตรงข้ามรูปปั้นพญานาคนี่เอง จะเห็นว่ามีศาลาอยู่ด้วย ลองมานั่งเล่นนะ ลมพัดเย็นๆ ดีค่ะ~

โปรแกรมวันนี้เราจองรถตู้เที่ยวเมืองไว้เรียบร้อย โดยรถจะพาเที่ยวสถานที่น่าสนใจในภูเก็ต ดังนี้
-  จุดชมวิว 3 หาด ถ่ายภาพความสวยงามเป็นที่ระลึก
-  ชมทัศนียภาพของ แหลมพรหมเทพ และหาดราไวย์
-  นมัสการ หลวงพ่อแช่ม วัดฉลอง วัดคู่เมืองภูเก็ตอันศักดิ์สิทธิ์
-  เขารัง ชมทิวทัศน์เมืองภูเก็ตบนยอดเขาสูง 
-  เลือกซื้อของฝากจากภูเก็ต

การจัดลำดับสถานที่เที่ยวจะเริ่มจากโรงแรมที่พวกเราพักนะคะ เราออก start จากหาดกะรน โดยที่แรกที่คุณลุงรถตู้พาเที่ยวก็คือ จุดชมวิว 3 หาด (Karon View Point) นั่นเอง ซึ่งข้างบนนี้สามารถมองเห็นทั้งหาดป่าตอง หาดกะตะ และหาดกะรนได้พร้อมกัน 3 หาดเลย เป็นทัศนียภาพที่สวยงามมาก ข้างบนจุดชมวิวก็อากาศดีด้วย


จากนั้นก็ไปต่อกันที่ แหลมพรหมเทพ สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมาก และยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดในภูเก็ตอีกด้วย อยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตไปประมาณ 19 กิโลเมตรค่ะ

แหลมพรหมเทพเดินชมวิวบนแหลมพรหมเทพกันสะใจแล้ว ทีนี้เราจะเดินทางไปที่ วัดไชยธาราราม หรือ วัดฉลอง นมัสการหลวงพ่อแช่ม ลุงรถตู้บอกว่า "ใครมาเที่ยวเมืองภูเก็ตแล้วไม่ได้มาสักการะบูชาหลวงพ่อแช่ม ก็เหมือนมาไม่ถึงภูเก็ตนะ" วัดฉลอง นี้เป็นวัดที่มีชื่อเสียงคู่เมืองภูเก็ตมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน มีรูปหล่อของหลวงพ่อแช่ม และหลวงพ่อช่วง ซึ่งเป็นที่เคารพสักการะของประชาชนชาวภูเก็ตและจังหวัดใกล้เคียง ต่างก็ศรัทธาและเลื่อมใสท่านมาก


แล้วก็ออกเดินทางไปที่ เขารัง กันต่อค่ะ เขารังเป็นสถานที่ชมวิวทิวทัศน์เมืองภูเก็ตบนยอดเขาสูง คุณลุงขับรถพาพวกเราไต่ระดับเขาไปเรื่อยๆ บางทีหูอื้อนะคะ -,, - แต่ว่าถ้าขับขึ้นไปถึงข้างบนแล้ว สวยคุ้มค่าจริงๆ เห็นวิวเมืองภูเก็ตชัดเจนเลย มีที่ให้นั่งชมวิวกันแบบสบายๆ จะซื้อขนมมานั่งกินคุยกันชิลๆ บนนี้ก็คงดี (แต่อย่าลืมเก็บขยะทิ้งด้วยนะ)

ราคา 10 บาท เราไปพิสูจน์มาแล้ว เอิ่ม.....
นอกจากวิวภูเก็ตสวยๆ แล้ว ยังมีน้องลิงศิษย์หงอคงอยู่ที่นี่หลายตัวเลยค่ะ ท่าทางฉลาดน่าดูนะเนี่ย เพราะทำตัวอ้อนขอขนมจากนักทองเที่ยวแบบมืออาชีพเลย แถมรู้มุมกล้องเวลาถ่ายรูปอีกแน่ะ
แต่ทริปนี้พวกเราพลาด ตึกเก่าโบราณในเมืองภูเก็ต สถาปัตยกรรมแบบ "ชิโน - โปรตุกีส" ไปนะคะ เนื่องจากเวลาไม่อำนวย ทั้งที่เหมารถแบบ Private group แล้วแท้ๆ แอบเสียดายเหมือนกัน งั้นดูแบบจำลองไปก่อนนะ ถ้ามีโอกาสจะกลับไปถ่ายรูปของจริงแน่นอน
เมืองเก่าภูเก็ตจำลอง

หลังจากนั้นก็ได้เวลาแวะซื้อของฝากกันแล้ววววว.. เราสามารถเลือกซื้อของฝากจากภูเก็ต เช่น น้ำพริกกุ้งเสียบ, เครื่องประดับผลิตจากมุกภูเก็ตแท้ แล้วก็ขนมต่างๆ ได้ที่นี่เลย ที่สำคัญคือเค้ามีราคาสำหรับคนไทยค่ะ สัญลักษณ์พิเศษรู้กันเฉพาะคนไทยนะ
ร้านขายของฝากพรทิพย์


ท่าอากาศยานภูเก็ต
รถตู้ขับมาส่งพวกเราที่สนามบิน ได้เวลากลับบ้านกันแล้ว ขอบคุณคุณลุงคนขับรถตู้ที่คอยเป็นไกด์ให้ข้อมูลพวกเราตลอดทาง ขอบคุณค่าาา... หลังจากจัดการเรื่องกระเป๋าเรียบร้อยแล้วเราก็แวะกินข้าวเย็นในสนามบินก่อนออกเดินทาง นับว่าโชคดีช่วงที่เราไปเที่ยวอากาศดีมาก ทำให้ภูเก็ต 3 วัน 2 คืน ของเราทริปนี้สนุกมากจริงๆ ยังมีที่เที่ยวอื่นที่น่าสนใจอยู่อีกเยอะ ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว, พิพิธภัณฑ์เปลือกหอยภูเก็ต, สวนสนุกสแปลช จังเกิ้ล, สวนผีเสื้อและโลกแมลงภูเก็ต รวมถึงชายหาดสวยๆ อีกหลายหาดในจังหวัดภูเก็ต ที่ยังรอนักท่องเที่ยวมาสัมผัสความสวยงามของไข่มุกอันดามันแห่งนี้ค่ะ มาเที่ยวภูเก็ตแล้วอย่าลืม ลองชิมอาหารแบบพื้นเมืองของชาวภูเก็ต อย่างเช่น หมี่ผัดฮกเกี้ยน หรือหมี่หุ้นป้าฉ่าง โอ๊ะเอ๋ว โอวต๊าว และ ปอเปี๊ยะสด กันด้วยนะคะ รับรองหรอยจังฮู้ ♪♫.. ♪♫...3 comments:

Anonymous said...

WOW just what I was searching for. Came here by searching for match.com free trial

Anonymous said...

Excellent, what a web site it is! This web site provides helpful information to us, keep it up.


Take a look at my blog post สระน้ำเด็ก

Anonymous said...

Thanks in support of sharing such a nice thinking, post is nice, thats why i have read
it fully

my website - กระเป๋าสตางค์