Art in Paradise / พิพิธภัณฑ์ภาพ 3 มิติ


Art in Paradise แห่งนี้เปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือนเมษายน 2555 เป็นพิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรม 3 มิติที่สวยงามและโด่งดังมาก ช่วงแรกที่เปิดฮิตมากเลยล่ะค่ะ หลายคนที่ไปเที่ยวพัทยามักจะแวะที่นี่ด้วย ยิ่งถ้าไปช่วงวันหยุดยาวอาจจะต้องแย่งชิงพื้นที่ถ่ายรูปกันหน่อย พิกัดก็หาไม่ยาก อยู่ที่ ถ.พัทยาเหนือ สาย 2 เยื้องกับ Tiffany's Show นี่เอง

สำหรับคนที่ไม่มีรถก็ไป Art กันได้ สบายอยู่แล้ว อยู่แค่พัทยานี่เอง มีทั้งรถตู้และรถทัวร์ (เอกมัย) ให้ใช้บริการ ส่งตรงถึงจุดหมายปลายทางกันเลย ถ้าเป็นรถทัวร์จะจอดที่สถานีขนส่งพัทยาเหนือ ซึ่งเราสามารถใช้บริการรถสองแถวหรือวินมอ'ไซต์ ต่อไปที่ Art ก็ได้นะคะ (มีไปหลายเส้นทางลองถามกันก่อน) ใครจะลงหาด จะเข้าเมืองก็ตามใจ ผู้คนที่นี่ใจดีค่ะ^^  ส่วนโปรแกรมของพวกเรา สิ่งแรกที่ต้องทำเมื่อถึงพัทยาก็คือ "กินข้าว" นั่นเอง และร้านที่จะฝากท้องวันนี้คือ ร้านส้มตำหน้าเมือง และแถวนี้ยังมีร้านที่น่าสนใจอีก เช่น ร้านเจ๊จุก และร้านเค้กชื่อดังอย่าง La baguette ที่อยู่หน้าโรงแรม Woodlands อีกด้วย ลองตัดสินใจเลือกกันดูนะคะ

ร้านส้มตำหน้าเมือง


ร้านส้มตำหน้าเมือง สำหรับเราแล้วยังไม่ค่อยโดนใจเท่าไหร่ เพราะเราต้องอาหารรสแซ่บเท่านั้น ใครที่กินแบบธรรมดาอยู่แล้วอาจจะอร่อยก็ได้นะ อันนี้ต้องไปลองชิมกันเองค่ะ


กินเสร็จก็ได้เวลาไปเดินย่อยที่ Art in Paradise กัน  ราคาชาวต่างชาติ 400 บาท / เด็ก 200 บาท (ส่วนสูงไม่เกิน 130 ซ.ม.) ราคาคนไทย 200 บาท / เด็ก 100 บาท (ส่วนสูงไม่เกิน 130 ซ.ม.)

เปิดเข้าชมทุกวัน เวลา 09.00 - 22.30 น. (ปิดจำหน่ายบัตรเข้าชม 21.30 น.) มีพื้นที่กว่า 5,800 ตารางเมตร แบ่งเป็นห้องแสดงงานศิลปะ 10 ห้อง ได้แก่ ห้องแรกเป็นห้องลวงตา, ห้องใต้สมุทร, ห้องสัตว์ป่า, ห้องภาพวาดศิลปินระดับโลก, ห้องอารยธรรม, ห้องศิลปะแนวเหนือจริง, ห้องไดโนเสาร์, ห้องน้ำตก, ห้องวิวทิวทัศน์, และห้องนิทรรศการศิลปะ มาเที่ยวทั้งทีเก็บให้ครบทุกห้อง ถ่ายให้ครบทุกภาพ! Ha Ha Ha....
ห้องลวงตา
ยังมีภาพที่อีกมายมาย ที่รอทุกคนไปเติมแต่งสร้างชีวิตให้ และในทุกเฟรมนั้นเราสามารถโพสต์ท่าถ่ายภาพได้อย่างอิสระ หรือถ้านึกไม่ออกเค้าก็มีตัวอย่างการโพสต์ท่าต่างๆ ติดไว้ด้านข้างให้ดูเป็นแนวทางด้วยนะคะ ใส่ไอเดียและจินตนาการของเราลงไป พยายามให้ภาพที่เราถ่ายออกมาดูสมจริงที่สุด เพราะฉะนั้นโพสต์ท่าให้เต็มที่ค่ะ ไม่ต้องอาย แต่ยังไงก็ต้องเกรงใจนักท่องเที่ยวคนอื่นด้วยนะคะ ใช้เวลาแต่ละเฟรมให้เหมาะสม ถ่ายเสร็จแล้วก็หลีกทางให้ชาวบ้านเค้าบ้าง ถ้าถ่ายแล้วไม่สวยก็ออกมาต่อคิวแล้วถ่ายแก้ใหม่ก็ได้ ไม่ใช่ยืนขวางเช๊คภาพในกล้องกันน๊าาา อันนี้ไม่ดี^^ หลังจากเต็มที่กับ Art in Paradise แล้ว เราก็ไปต่อที่หาดจอมเทียน ชายหาดที่ค่อนข้างสงบที่สุดในพัทยา เดินเล่นกินลมชมวิวหรือจะลงเล่นน้ำทะเลก็ดีเหมือนกันนะ ส่วนที่พักที่พวกเราเล็งไว้ก็คือโรงแรม Fifth Jomtien ซ.5 แห่งนี้ค่ะ เพราะเป็นโรงแรมที่ยังใหม่ สภาพดูดีทั้งภายนอกภายใน ที่สำคัญคือเดินจากชายหาดเข้าซอยไม่ไกลค่ะ


ชอบห้องพักของโรงแรมนี้มาก มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีเตาไว้ทำอาหาร จานชามก็พร้อม แถมมีอ่างอาบน้ำด้วย แช่น้ำสบายใจเลย~ ส่วนภาพนี้เป็นมุมที่มองลงจากห้องพักของเราเองค่ะ มีสระว่ายน้ำและสนามกอล์ฟเล็กๆ อยู่ด้วย ทุกอย่างดูดีไปหมด ยกเว้นป้าพนักงานคนนึงที่หน้าตาไม่รับแขกซะเลย ป้าแกดูหงุดหงิดตลอดเวลา -,,-ช่วงเย็นเราก็ออกไปทานข้าวที่ร้านอาหารเลียบหาด มีให้เลือกหลายร้าน แต่ส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติทั้งนั้นเลย อารมณ์คล้ายๆ เราไปเที่ยวต่างประเทศเหมือนกันนะเนี่ย อิอิ... แถวนี้มีหลายร้านให้เลือกนะ จะกินอาหารทะเลซีฟู้ดอะไรก็ว่ากันไป


ถ้ายังไม่ดึกมากอาจจะไปเดินย่อยที่ตลาดจอมเทียนอินเตอร์ (Jomtien Inter) ถนนเลียบหาดจอมเทียน ซอย 9 กันได้นะคะ ส่วนพวกเราเหนื่อยมาทั้งวันขอกลับไปนอนเตียงนุ่มๆ ดีกว่า ZZzzz..

---------------------------
เช้าๆ ตื่นมารับอากาศริมทะเลแบบนี้ก็ดีเหมือนกันนะ ออกมาเดินเล่นริมหาด ก็เห็นชาวต่างชาติลงเล่นทะเลกันแต่เช้าเลย นั่งดูเค้าเล่นน้ำ อาบแดดก็เพลินดีเหมือนกันแฮะมองไปเห็นร้านอาหารกางร่มเต็มหาดจอมเทียนไปหมด ดูแน่นๆ แต่ก็เป็นสีสันของพัทยานะหลังจากกินข้าวเช้าที่โรงแรมเรียบร้อยแล้ว จุดมุ่งหมายของเราในเช้าวันนี้อยู่ที่ ศูนย์การค้า Royal Garden Plaza ชั้น 3 ใช่แล้ว! เราจะมาเที่ยว Ripley's Believe it or not! สถานที่ที่รวบรวมความมหัศจรรย์จากทั่วทุกมุมโลก มีเรื่องราวแปลกประหลาด และลึกลับมากมาย แต่ละอย่างล้วนชวนให้ตั้งคำถามว่าจริงหรอ? ซึ่งต้องไปพิสูจน์ด้วยตัวเอง แล้วไปหาคำตอบว่าสิ่งที่เห็นนั้นคุณเชื่อหรือไม่! ส่วนรายละเอียดราคาเครื่องเล่นแต่ละชนิด ลองดูข้อมูลเพิ่มที่เว็บไซต์นะคะ (ripleysthailand.com) เพราะเค้ามีทั้งแบบให้เลือกเล่นเป็นอย่างๆ หรือจะเล่นแบบเหมารวมก็ได้ มีบริการจองตั่วออนไลน์ด้วย ส่วนเครื่องเล่นที่แนะนำ ก็คงจะเป็นในส่วนของพิพิธภัณฑ์ Believe It or Not ! ราคา 300.- แล้วก็ 4D Moving Theater โรงภาพยนตร์ในระบบ 4 มิติ ราคา 150.-หลังจากนั้นพวกเราก็แวะทานกลางวันก่อนเดินทางกลับบ้าน มีร้านอร่อยๆ ให้เลือกกินเพียบ ไม่ว่าจะเป็น ร้านมุมอร่อยนาเกลือ, ร้านม.ม้า, ร้านเอ๋อร่อย, ปรีชาซีฟู้ด, สุดทางรัก, ปูเป็น, ลุงไสว ฯลฯ ส่วนของฝากอย่าลืม น้ำพริกไข่ปู นะคะ  เรียกว่ามาเที่ยว 2 วัน 1 คืนที่นี่คุ้มจริงๆ สำหรับคนที่มีเวลาเยอะๆ สามารถแวะเที่ยวจุดที่น่าสนใจอื่นๆ ได้อีกนะ เช่น ตลาดน้ำ 4 ภาคพัทยา (Pattaya Floating Market), Mini Siam เมืองจำลองจากทั่วโลก, สวนนงนุช, มิโมซ่า (Mimosa Pattaya), ไร่องุ่น หรือจะข้ามไป เกาะล้าน ก็ได้ค่ะ พัทยามีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอยู่มากมาย วันหยุดพักผ่อนหากไม่อยากขับรถไปไหนไกล แวะมาเที่ยวหลบร้อนที่พัทยา แล้วมาโพสต์ท่าสวยๆ ถ่ายรูปเล่นที่ Art in Paradise กันนะคะ รับรองว่าสนุกแน่นอน ♪♫.. ♪♫...
0 comments: